Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh

Thứ năm, 21/07/2016 16:09
Chú rể đã lấy lý do hình xấu để từ chối trả tiền ảnh cưới. Nhưng đa số cư dân mạng đều cho rằng, bộ ảnh cưới rất tự nhiên và chỉn chu.

Chú rể đã lấy lý do hình xấu để từ chối trả tiền ảnh cưới. Nhưng đa số cư dân mạng đều cho rằng, bộ ảnh cưới rất tự nhiên và chỉn chu.

Là một người chuyên chụp ảnh cưới, chắc chắn ai cũng mong muốn trang cá nhân của mình tràn ngập những bộ ảnh cưới xinh đẹp, ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của các cặp đôi, chứ chẳng ai muốn đặt cho bộ ảnh cưới của mình cái tên "Album bị quỵt tiền" như cô nàng dưới đây cả. Đó là trường hợp của bạn Lương Thị Hồng Vy (sinh năm 1992) - người đang gây chú ý khắp các diễn đàn nhiếp ảnh bởi câu chuyện của mình.

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 1.

Bộ ảnh cưới được đặt tên "Album bị quỵt tiền"

Cụ thể, Vy đã nhận lời chụp ảnh cưới cho một cặp đôi tên B và P. Giao dịch được làm việc thông qua chị H - chị của chú rể B. Vì đã từng chụp ảnh cưới cho chị H một lần, nên Vy rất tin tưởng và không đòi hỏi bất cứ khoản tiền cọc hoặc hợp đồng nào. Bộ ảnh trị giá 10 triệu rưỡi, bao gồm các chi phí như sau: 1 ngày chụp tại Đà Lạt (ekip 2 người), 1 album 20x30 photobook (50 hình đã chỉnh sửa) tặng kèm vẽ bìa chân dung, 2 hình lớn ép gỗ 60x90 cm, 3 hình ép gỗ nhỏ 15x21 cm để bàn, công make up, làm tóc tại Đà Lạt, 2 váy cưới cô dâu tự chọn (sau đó, cô dâu tự phát sinh thêm 1 váy cưới nữa và Vy cũng đã chịu 50% khoản chi phí này), 1 áo vest chú rể và chưa bao gồm phí ăn ở đi lại của ekip.

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 2.
Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 3.

Bộ ảnh này đã được bắt đầu và theo lời Vy kể thì "Theo đúng lịch trình thì ngày 11/7/2016 là chụp, nhưng theo yêu cầu bên chị H. thì ngày 10/7/2016 Vy đã có mặt tại Đà Lạt để thực hiện album (ngày phát sinh này Vy không hề tính phí ). Trong 2 ngày đi chụp, Vy vừa chụp cho B và P, vừa chụp cho chị H, chị nói muốn Vy chụp tặng để chị làm album riêng chứ Vy không được lấy tiền phần hình của chị. Nghĩ không đáng là bao Vy cũng ok luôn cho vui vẻ chị em. Suốt thời gian đi chụp, chỉ có duy nhất 1 mình Vy làm tất cả mọi việc vì chị H không cho phép thợ phụ bên Vy đi cùng lên Đà Lạt, mà cũng không dắt theo người bên chị để hỗ trợ Vy. Thực sự Vy đã rất cực…. Chỉ có 1 mình chụp từ sáng đến tối"

Buổi chụp được diễn ra tại Đà Lạt, và có thể thấy, album khá chỉn chu và tự nhiên. Có tổng cộng khoảng 4 concept với 4 bộ trang phục khác nhau, chụp tại đồi chè, bờ suối và có cả đốt lửa trại ban đêm. Sau khi chụp xong, Vy lâm vào tình huống "dở khóc dở cười" khi bỗng nhiên chị H và chú rể lấy lý do là "Ảnh xấu, hình chụp không có tâm, cẩu thả" để từ chối thanh toán, trong khi đã nhận được tất cả file hình gốc và file đã chỉnh màu (1600 tấm). Vy xuống nước nhận lỗi thì chú rể chịu trả 4 triệu để làm 2 tấm hình lớn, còn lại các chi phí như trang phục (3,6 triệu), Make up (800k), công chụp (2 triệu) thì "bặt vô âm tín" (Nhưng đến hiện tại, khoản tiền 4 triệu trên vẫn chưa được hoàn trả). Thậm chí, chị H còn yêu cầu Vy phải trả lại chi phí đi lại, ăn ở nếu không chịu làm album.

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 6.
Bộ ảnh cưới được chụp khá tự nhiên tại Đà Lạt.

Quá tức tối trước sự việc, cũng như liên hệ thất bại với bên gia đình chú rể, Vy đã quyết định đăng album ảnh lên mạng. Album nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like của cư dân mạng, cũng như hàng trăm chia sẻ trên các diễn đàn nhiếp ảnh. Hầu hết, mọi người đều nhận xét là album khá tự nhiên, màu ảnh đẹp và sản phẩm cuối cùng hợp lý với mức giá 10 triệu bỏ ra.

"Có lẽ vì cô dâu chú rể thích chụp theo kiểu nghiêm túc studio chăng nên thấy xấu, chứ mình thấy rất đẹp. Đây là xu hướng chụp ảnh cưới mới mà - nắm bắt khoảnh khắc của cặp đôi là chính. Nhìn hình rất vui và tràn ngập tình yêu. Nếu câu chuyện là thật thì cô dâu chú rể thật sự rất đáng thất vọng" - trích bình luận của bạn H.T.

"Cái này lỗi phần lớn do bạn chụp ảnh nè. Thời đại nào rồi mà chụp ảnh cưới không đặt cọc, không hóa đơn thỏa thuận gì hết, lại còn giao toàn bộ ảnh gốc cho bên đó nữa. Thôi xem như 1 bài học nha bạn. Còn bạn nào chê ảnh xấu thì hãy đọc kỹ lại, ekip bên chú rể đâu cho mang thêm người phụ. 1 mình bạn chụp ảnh vừa chụp vừa làm hết, thì tất nhiên tóc tai váy áo sẽ bị bù xù đi 1 chút rồi. Nếu được chuẩn bị kỹ càng thì hình sẽ đẹp hơn nữa" - trích bình luận của bạn Hoàng Minh.

"Dù cho ảnh có xấu đến cỡ nào, thì cũng không thể thấy lý do đó ra để quỵt được! 1 là nói thẳng, đề nghị hướng giải quyết. 2 là sòng phẳng. Chứ bạn chụp ảnh đã rất rất thiện chí như vậy rồi" - trích chia sẻ của A.Zin

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 8.

Liên hệ với Vy, cô cho biết: "Vy tặng luôn cho chị số tiền đó và 1600 tấm chỉnh màu luôn. Vy biết khi đăng lên, thì sẽ nhiều người vô bàn luận lắm, nhưng Vy vẫn phải đăng, vì không biết làm gì khác. Vy không có hợp đồng, nếu đi kiện Vy lấy gì chứng minh lời nói của Vy là chính xác? Chỉ còn cách này để gỡ lại những oan ức của Vy, và tránh cho các photo khác cảnh giác, không bị lừa như Vy. Đây coi như là kinh nghiệm để đời của Vy"

Cô cũng chia sẻ thêm: "Vy tin tưởng chị H, vì chị là cô dâu trước của Vy chụp ở đảo Lý Sơn, album đó chụp cách đây 1 năm, khi Vy chưa mua máy xịn và chụp bằng canon 500D, cũng theo style tự nhiên hoàn toàn. Vì vậy nên khi chị H đặt tiếp cho em trai, Vy rất tin tưởng.Sau khi chụp xong ngày đầu tiên, Vy có copy hình vô laptop tại khách sạn,nhưng cả 3 đều không ý kiến gì về hình cả. Style này Vy chụp đã lâu, đã nhiều lần rồi. Nên nếu hình xấu thì họ phải nói ngay lúc đó để Vy biết mà chụp lại chứ?"

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 9.

Đoạn chat giữa Vy và chú rể.

Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 10.
Nhiếp ảnh chụp cưới kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh - Ảnh 11.

Và chị H đã từ chối nhận tin nhắn của Vy.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet