Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng

Sau 2 năm vụ án hiếp dâm bé gái 3 tuổi được phanh phui, chiều 6/9 cụ ông Nguyễn Danh V.(79 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) đã phải ra hầu tòa và nhận mức án là 8 năm tù.

Sau 2 năm vụ án hiếp dâm bé gái 3 tuổi được phanh phui, chiều 6/9 cụ ông Nguyễn Danh V.(79 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) đã phải ra hầu tòa và nhận mức án là 8 năm tù.

Chiều 6/9  tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã diễn ra buổi xét xử đối với bị cáo Nguyễn Danh V. (sinh năm 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em, đúng theo kế hoạch.

13h30: Phiên tòa bắt đầu. Bị cáo tỏ ra đau đớn nên HĐXX cho phép một người thân ngồi bên cạnh cho bị cáo tựa vào.

Trước giờ xét xử, ông V. được người thân dìu lên tầng 3, khác với bình thường bị can này tỏ ra đau đớn rồi nằm vật xuống chiếc ghế chờ bên ngoài.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông V. nằm ra ghế trước phiên tòa.

Anh H. bố của nạn nhân cho biết quan điểm: "Tôi muốn pháp luật hãy nghiêm minh để lấy lại công bằng cho bé. Ông ấy làm điều đó thì phải chịu tội, đừng để xảy ra những sự việc như vậy". Theo anh H. kể từ khi xảy ra sự việc gần như mọi thời gian anh đều dành cho con, mặt khác anh H. lo đi các nơi để tìm hiểu pháp luật cho vụ việc.

Hà Nội: Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái bị phạt 8 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh phải nhờ đến sự trợ giúp của công an và người thân dìu vào phòng xét xử

Chị Nguyễn T.H.A mẹ của bé H. đi cùng bố đẻ ngồi thẫn thờ với vẻ mệt mỏi đầy ưu tư, chị A cho biết về tình hình nạn nhân: "Đến nay cháu cũng tạm quên chi tiết cụ thể nhưng cứ có câu chuyện nào liên quan là lại nói lại, gia đình hoàn toàn không cho bé xem hoặc để ý đến những câu chuyện hay tình huống. vì muốn con quên đi. Hiện tại bé đã đi học bình thường rồi, vui vẻ rồi".

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 2.

Mẹ bé (áo sọc) ngồi suy tư trước giờ phiên tòa diễn ra

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án

14h:  Sau khi đọc cáo trạng, chủ tọa phiên tòa đề nghị các cơ quan báo chí không ghi hình các bên liên quan vì nhân phẩm. Tuy nhiên bố của bị hại đã đứng lên có ý kiến đề nghị chủ tọa cho xét xử công khai.

Khi chủ tọa hỏi những câu liên quan đến vụ án, bị cáo V. liên tục tỏ ra mệt mỏi trả lời câu ngắn ngủi. Chủ tọa cho rằng ông V. không đến nỗi như vậy nên đề nghị ông ngồi ngay ngắn để trả lời câu hỏi.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 4.

Người thân ngồi bên cạnh cho bị cáo tựa vào

14h30:  Phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đọc cáo trạng. Theo cáo trạng, cháu B.N.B.N (sinh năm 2011, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) với nhà bị can Nguyễn Danh V. gần nhau. Sáng ngày 5/10/2015 cháu N (thời điểm đó 3 tuổi) cùng bạn sang nhà ông V. chơi.

Tại đây, ông V. có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu N. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình cháu bé đã gặp đối chất với ông V. Chính ông V. đã thừa nhận hành vi của mình đồng thời viết biên bản để tường trình sự việc.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 5.

Ngày hôm sau, người nhà cháu bé đã làm đơn tố cáo lên Công an huyện Ba Vì. Sau đó Cơ quan điều tra đã đưa bé B.N đi giám định và xác định bé có dấu hiệu bị xâm hại.

Ngày 24/2/2016, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra làm rõ.

Đến ngày 24/1/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội tổ chức dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra vụ án theo lời khai của Nguyễn Danh V. Quá trình dựng lại và thực nghiệm xác định, lời khai nhận của ông V. phù hợp với kết quả dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra.

Sau khi xác định làm rõ vụ việc, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã ký quyết định truy tố trước Tòa án nhân dân TP Hà Nội để xét xử đối với bị can Nguyễn Danh V. về tội hiếp dâm trẻ em.

Sau khi nghe đại diện VKS đọc cáo trạng, chủ tọa phiên tòa hỏi lại bị cáo về việc mô tả lại hành vi hiếp dâm trẻ em, ông V. lại ôm bụng tỏ ra đau đớn rồi chỉ gật đầu. Chủ tọa hỏi lại bị cáo bị truy về hành vi hiếp dâm trẻ em có đúng người đúng tội hay không? bị cáo có thừa nhận hành vi của mình hay không, ông V. chỉ im lặng.Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên án 8 năm tù đối với bị cáo. Cùng với đó ông V. phải bồi thường mức tiền là 33 triệu đồng cho phía gia đình bị hại. Ngoài ra ông V. phải nộp toàn bộ các khoản án phí của vụ án.

15h: Chủ tọa hỏi lại bị cáo, gia đình bị hại có yêu cầu bồi thường thì có chấp nhận không, ông V. cho biết có mang tiền sang nhà bị hại nhưng họ không nhận, rồi ông V.  lại tiếp tục ngồi thiếp đi. khiến chủ tọa nhiều lần nhắc nhở về thái độ thiếu hợp tác.

Chủ tọa hỏi lại bố mẹ của bị hại, một lần nữa bố mẹ bé tiếp tục đề nghị cơ quan pháp luật chừng trị thích đáng. Bố bé cho biết gia đình chứng kiến, có ghi hình nhiều lần ông V. vẫn đi lại nhởn nhơ ngoài đường nhưng cơ quan công an triệu tập lên thì ông V. luôn lẩn tránh vì lý do ốm và cũng không chịu sang nhà để giải quyết khiến gia đình bức xúc.

Tại phiên tòa, gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường số tiền 142 triệu đồng bao gồm chi phí đi lại, luật sư, khám chữa bệnh cho bé gái. Tuy nhiên hội đồng xét xử đang xem xét và phân tích cho gia đình bị hại theo luật pháp quy định

15h30: Kết thúc phần xét xử các bên liên quan, đại diện VKS đọc bản cáo trạng và những lời thú tội của bị cáo như đã nêu. Đại diện VKS đưa ra đề nghị mức án 10 đến 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Danh V. Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, mức hình phạt của VKS đưa ra là quá nặng. Bởi vì chứng cứ trong vụ án rất yếu, chỉ dựa vào lời khai của nạn nhân và thành khẩn khai báo của bị cáo. Bị cáo có bệnh nặng, tuổi già, gia đình hoàn cảnh khó khăn, chưa phạm tội lần nào. LS đề nghị áp dụng giảm nhẹ hình phạt đối với ông V.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nhận mức án 8 năm tù, bồi thường 33 triệu đồng - Ảnh 6.

Đại diện VKS đọc cáo trạng

Theo luật sư bào chữa cho bị hại thì mức hình phạt của VKS đưa ra là quá nhẹ không đủ răn đe, nghiêm minh với bối cảnh hiện nay. LS đề nghị VKS không để hình phải dưới mức tối thiểu. Mặt khác, thiệt hại tinh thần đối với cháu bé là vô cùng lớn. Bằng chứng, hàng ngày ông Vĩnh vẫn nhởn nhơ, không bị tạm giam khiến gia đình cùng cháu bé không có cuộc sống bình yên. Bố mẹ bé vất vả chuyển trường, lo chữa trị …cho bé đó là những thiệt hại thực tế vô cùng lớn. Những chi phí mà phía gia đình bị hại phải chi hoàn toàn có cơ sở và đúng pháp luật.

Hà Nội: Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái bị phạt 8 năm tù - Ảnh 6.

Bị cáo bị tụt huyết áp và phải nhờ người thân cõng về sau khi Tòa xử án

16h: Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên án 8 năm tù đối với bị cáo. Cùng với đó ông V. phải bồi thường mức tiền là 33 triệu đồng cho phía gia đình bị hại. Ngoài ra ông V. phải nộp toàn bộ các khoản án phí của vụ án.

Gia đình nạn nhân cho rằng mức án này quá nhẹ và sẽ tiếp tục kháng cáo.

Theo Trí Thức Trẻ

hiếp dâm trẻ em

xâm hại tình dục

hiếp dâm bé gái 3 tuổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.