Liên tục kêu oan, đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội vẫn bị kết án 10 năm tù

Sáng nay (22/1), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử vụ án đối tượng 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi

Sáng nay (22/1), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử vụ án đối tượng 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi gây rúng động dư luận thời gian qua.


10h10, Sau quá trình xét xử, Hội đồng xét xử kết luận bị cáo Nguyễn Đăng Vĩnh phạm tội "Hiếp dâm trẻ em",  tuyên phạt 10 năm tù, phải bồi thường số tiền dân sự 33 triệu đồng.

10h00, Kết thúc phần nghị án chuyển sang phần tuyên án.

9h50, Được nói lời sau cùng, đối tượng Vĩnh mong muốn xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình.

9h40, Bố mẹ nạn nhân không đồng ý với mức án của VKS đề nghị, mong muốn tăng nặng hình phạt tù với đối tượng Vĩnh.

9h35, Đại diện VKS tiến hành hỏi người nhà nạn nhân. 

Phía đại diện VKS giữ nguyên mức truy tối tội danh hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Vĩnh và mức án 8 năm tù.

9h25, Thẩm phán xét hỏi bố nạn nhân vì sao kháng cáo? Bố nạn nhân cho rằng đối tượng Vĩnh bị kết tội 8 năm tù là chưa thỏa đáng, bên cạnh đó tòa án cho bị cáo Vĩnh được áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì sức khỏe nhưng theo anh đây là điều sai sự thật. Bố cháu bé khẳng định ở nhà Vĩnh rất khỏe mạnh, đi lại bình thường khác hẳn với tình trạng tại tòa.

Xét xử phúc thẩm đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo Vĩnh liên tục kêu oan - Ảnh 1.

Bố mẹ nạn nhân chăm chú theo dõi phiên toà

9h20, Bị tòa xét hỏi lại bị cáo Vĩnh thêm một lần nữa rằng bị kết án có oan không, Vĩnh lí nhí khẳng định bị oan, không hề có hành vi dâm ô với cháu bé 3 tuổi.

9h15, Đại diện hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo Vĩnh

Hội đồng xét xử xét hỏi đối tượng Vĩnh bị kết tôi hiếp dâm trẻ em có oan không, bị cáo trả lời bị oan.

9h10, Thẩm phán tòa án đọc tóm tắt nội dung vụ án.

8h55, Phiên tòa xét xử đối tượng Vĩnh phạm tội hiếp dâm. Bị cáo Vĩnh được tòa cho phép ngồi vì có tuổi. Do sức khỏe yếu, con đối tượng Vĩnh phải đứng bên vành móng ngựa dìu dắt bố.

Xét xử phúc thẩm đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo Vĩnh liên tục kêu oan - Ảnh 2.

Bị cáo Vĩnh phải nhờ người thân dìu dắt trước vành móng ngựa

Sáng nay 22/1 tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi) hiếp bé gái 3 tuổi tại Ba Vì (Hà Nội).

Đến 8h sáng cùng ngày bị cáo Vĩnh đã được người thân đưa đến phòng xét xử trong tâm trạng mệt mỏi. Khi vừa vào phòng xét xử bị cáo này đã nằm gục xuống ghế. Rất đông người thân 2 bên đã có mặt tại tòa để lắng nghe phiên xét xử.

Xét xử phúc thẩm đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo Vĩnh liên tục kêu oan - Ảnh 3.

Bị cáo Vĩnh được dìu tới tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, cháu B.N.B.N. (sinh năm 2011, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) với nhà Nguyễn Danh Vĩnh gần nhau. Sáng ngày 5/10/2015 N. cùng bạn sang nhà ông Vĩnh chơi. Lúc này con trai và con dâu ông Vĩnh đã đi ăn cỗ ở xa.

Một mình ở nhà, đối tượng Vĩnh đi xuống tầng 1 thì cháu B.N.B.N. đang mở tủ lạnh lấy nước uống. Thấy vậy, ông Vĩnh hỏi: "Cháu làm gì đấy?", thì N. trả lời: "Cháu lấy nước uống ạ". 

Lúc này, Vĩnh tiến lại gần cháu bé thì thấy N. đang cầm chai nước lạnh đã đông đá nên bảo: "để đấy ông đập cho tan ra". Khi cháu N. bảo "Cháu tự đập được vì ở nhà vẫn quen như vậy" thì Vĩnh rủ cháu bé lên tầng 2 để lấy búa đập chai nước đá.

Xét xử phúc thẩm đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo Vĩnh liên tục kêu oan - Ảnh 4.

Bị cáo Vĩnh nằm gục xuống ghế khi vừa đến tòa

Khi cháu N. theo Vĩnh lên tầng 2, tại phòng ngủ, yêu râu xanh gần 80 tuổi đã lấy gấu bông để dụ cháu bé 3 tuổi nằm xuống rồi thực hiện hành vi đồi bại. Theo lời khai của Vĩnh, trong khi Vĩnh thực hiện hành vi xâm hại, cháu N. có kêu và đòi đứng dậy. Lúc này, Vĩnh lại tiếp tục dụ: "Lát ông mua bim bim cho cháu".

Sau khi thỏa mãn thú tính, Vĩnh dắt cháu N. xuống tầng 1, đuổi 2 cháu nhỏ ra khỏi nhà rồi khóa cổng lại, thay quần áo và ra cửa hàng của con gái cách đó không xa. Sau khi sự việc xảy ra, cháu N. vừa đi về nhà vừa khóc thì gặp người anh họ. Tại đây, người anh hỏi "làm sao em khóc", cháu N. kể lại sự việc. Ngay sau khi biết sự việc, gia đình nạn nhân đã trình báo cơ quan công an.

Xét xử phúc thẩm đối tượng 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo Vĩnh liên tục kêu oan - Ảnh 5.

Chiếc giường nơi Nguyễn Danh Vĩnh khai nhận thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái.

Tại cơ quan điều tra, lý giải cho hành vi đồi bại của mình Nguyễn Danh Vĩnh khai, do nhu cầu tình dục cao nhưng lâu không được đáp ứng nên khi nhìn thấy cháu N. trong nhà đã nảy sinh ý đồ giao cấu với bé. "Hành vi của tôi là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và tôi rất ân hận về hành vi này", Nguyễn Danh Vĩnh khai nhận.

Sau khi xác định làm rõ vụ việc, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã ký quyết định truy tố trước TAND TP Hà Nội để xét xử đối với bị can Nguyễn Danh Vĩnh về tội hiếp dâm trẻ em . Tội và hình phạt được quy định tại Khoản 4 Điều 112 của Bộ luật hình sự.

Theo Thời Đại


hiếp dâm trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.