Sẽ điều tra xử lý đối tượng tung tin đồn nghi phạm ấu dâm là cháu Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Thứ tư, 15/03/2017 09:23
Sau quá trình điều tra được biết, qua tra cứu, cơ quan An ninh điều tra Công an Thái Bình đã tìm ra được nguồn gốc của bản tin
 Sau quá trình điều tra được biết, qua tra cứu, cơ quan An ninh điều tra Công an Thái Bình đã tìm ra được nguồn gốc của bản tin đưa nội dung thất thiệt về mối quan hệ của đối tượng Cao Mạnh Hùng với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

>> Liên tiếp những vụ xâm hại tình dục trẻ em

Những ngày gần đây, thông tin các bé gái nghi bị xâm hại tình dục diễn ra ngay tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu… đang khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Hiện tại, các vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, cơ quan công an chưa đưa ra bất kì kết luận nào về sự việc. Tuy nhiên, lợi dụng sự bức xúc của dư luận, một số thành phần đã nương theo mạng xã hội để tung tin thất thiệt về các mối quan hệ giữa nghi phạm và các lãnh đạo Nhà nước.

Vì vậy, các cơ quan điều tra đang tích cực vào cuộc để ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi trên.

Cụ thể, sự việc một phụ huynh ở phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội làm đơn tố cáo con giá mình bị chính người hàng xóm 34 tuổi xâm hại  khiến nhiều người bàng hoàng.

Khi sự việc còn chưa ngã ngũ, trên các trang mạng xã hội đã đưa tràn lan hình ảnh cùng thông tin của đối tượng nghi vấn xâm hại cháu bé là Cao Mạnh Hùng, 34 tuổi là cán bộ ngân hàng, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, một số luồng thông tin cho rằng, sở dĩ đến thời điểm hiện tại đối tượng chưa bị bắt là do có mối quan hệ rộng, đồng thời là còn cháu với chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Trước luồng thông tin trái chiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh những thông tin trên.

Sẽ điều tra xử lý đối tượng tung tin đồn nghi phạm ấu dâm là cháu Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.
Thông tin về đối tượng tình nghi xâm hại bé gái 9 tuổi được đăng tải tràn làn trên mạng xã hội


Trao đổi với báo Công an nhân dân, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định, mình không hề có đứa cháu nào là Cao Mạnh Hùng, từ trước đến nay không biết gì về Hùng và gia đình cậu ta, cho đến khi thấy mạng xã hội đưa.

Phóng viên báo CAND cũng đã trao đổi với cơ quan điều tra và được điều tra viên khẳng định, không có bất cứ thông tin gì cho thấy việc đối tượng Cao Mạnh Hùng có mối quan hệ họ hàng với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Tại các bản khai, đối tượng Cao Mạnh Hùng cũng khẳng định không biết ông Diên là ai và cũng không hề có mối quan hệ họ hàng với ông Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Sau quá trình điều tra được biết, qua tra cứu, cơ quan An ninh điều tra Công an Thái Bình đã tìm ra được nguồn gốc của bản tin đưa nội dung thất thiệt về mối quan hệ của đối tượng Cao Mạnh Hùng với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Đó là từ nguồn facebook của 2 đối tượng (một ở TP Hồ Chí Minh, một tại Hà Nội). Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục khẩn trương làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet