Trịnh Xuân Thanh gửi lời xin lỗi Tổng bí thư, xin được tạo điều kiện để chăm sóc vợ con

Thứ tư, 17/01/2018 14:59
Nói lời sau cùng sáng nay, Trịnh Xuân Thanh nói, bị cáo có nhiều đêm không ngủ vì hối hận.
Nói lời sau cùng sáng nay, Trịnh Xuân Thanh nói, bị cáo có nhiều đêm không ngủ vì hối hận. Bị cáo muốn gửi lời xin lỗi tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân.

>>Toàn cảnh: Xét xử Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

XEM CLIP:


Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bày tỏ, việc khởi tố vụ án, truy tố bị cáo tội cố ý làm trái và Tham ô tài sản rất nặng. Với tội tham ô tài sản, VKSND luận tội, truy tố bị cáo mức án chung thân.

Bị cáo mong rằng, với những tội hình như trên, HĐXX xem xét các chứng cứ, chứng cứ vật chất, rõ ràng, không thể suy đoán, suy luận. Bị cáo rất lo lắng bị kết tội theo hướng suy luận. Xin HĐXX thận trọng, cân nhắc về tội trạng bị cáo. 

Trịnh Xuân Thanh,xét xử Trịnh Xuân Thanh,Đinh La Thăng,xét xử Đinh La Thăng
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại tòa. Ảnh: TTXVN

Bị cáo Thanh trình bày: Trong thời gian 2 năm, bị cáo vướng vào kỷ luật như đi xe ô tô biển xanh, tạo dư luận không tốt cho xã hội. Bị cáo xin không nói ra vì rất dài. Bị cáo đã có rất nhiều đêm không ngủ vì hối hận. Bị cáo cũng muốn gửi lời xin lỗi tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bị cáo cũng muốn xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân cả nước. Luật sư Quynh đã phân tích rất rõ, hậu quả không có. Về tội tham ô, các luật sư đã nói rất rõ, các chứng cứ rất mờ nhạt, mâu thuẫn. Bị cáo đã có những chứng cứ ngoại phạm, mong HĐXX công tâm xem xét.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nhắc đến tình trạng sức khỏe của mình. Theo bị cáo, có những thời kỳ bị cáo mới vào trại T14, 5 ngày liền bị cáo không ngủ, từ 70kg giảm xuống còn 59 kg.

Kết thúc lời sau cùng, bị cáo kể về hoàn cảnh, vợ và 3 con bị cáo đang sinh sống ở Đức. Vợ bị cáo không biết tiếng Đức, nuôi 3 cháu rất khó khăn. 

Bị cáo đề nghị HĐXX, sau khi kết thúc vụ án, cho phép bị cáo có điều kiện được ở gần, chăm sóc vợ con.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet