'Như chưa hề có cuộc chia ly' lấy nước mắt người xem trong ngày trở lại, nhà báo Thu Uyên nói một câu mà ai cũng bất ngờ

Những hình ảnh từ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số mới nhất đã được các khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Với việc ngừng phát sóng vì không đủ kinh phí hoạt động, những người làm chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã khiến các khán giả vô cùng bất ngờ. Và sau nhiều tháng để lại sự tiếc nuối, mới đây, ekip chương trình đã chính thức thông báo trở lại nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Như chưa hề có cuộc chia ly số 135 đã được phát sóng vào tối ngày hôm qua, 2/11. Dù không được chiếu trên truyền hình và chỉ tồn tại ở dạng online nhưng hiệu ứng của chương trình vẫn rất tốt.

Như chưa hề có cuộc chia ly lấy nước mắt người xem trong ngày trở lại, nhà báo Thu Uyên nói một câu mà ai cũng bất ngờ-1

Nhà báo Thu Uyên trong Như chưa hề có cuộc chia ly số mới nhất.

Tên của số phát sóng lần này là Khát vọng bình yên. Trong đó, khán giả được chứng kiến hai cuộc đoàn tụ hy hữu, đầy ý nghĩa. Hai cuộc đoàn tụ mà ekip thực hiện tạm đặt tên là 'Nam Bắc Trung Hiếu Thảo Thuận Hòa Bình' và 'Cuộc đoàn viên sau 81 năm ly tán'.

Cuộc đoàn tụ số 1: Các anh em Nam, Bắc, Hiếu, Thảo, Thuận, Hòa, Bình bị ly tán đến nay là 45 năm từ tháng 4 năm1975. Sau 10 năm tìm kiếm, chương trình giúp ông 5 anh em được đoàn tụ, vẫn còn thất lạc cha và người em đem cho người khác nuôi ở Nha Trang. Được đoàn tụ với người em thất lạc lâu năm của mình, ông Bắc đã xúc động đến mức khóc ngất trên sân khấu, phải để người thân dìu vào sau cánh gà.

Cuộc đoàn tụ thứ 2: Đó là lá thư của con trai bà Hoàng Thị Duyên (Bắc Giang), đăng ký tìm gia đình cho mẹ sau 81 năm ly tán. Chưa kịp gặp bà Hương, em ruột, thì bà Duyên đã mất do tuổi già. Giờ, họ hàng đã được sum vầy, bởi nếu không tìm nhau, không gặp nhau sau này, không biết nhau là ai.

Như chưa hề có cuộc chia ly lấy nước mắt người xem trong ngày trở lại, nhà báo Thu Uyên nói một câu mà ai cũng bất ngờ-2

Cuộc đoàn tụ số 1.

Như chưa hề có cuộc chia ly lấy nước mắt người xem trong ngày trở lại, nhà báo Thu Uyên nói một câu mà ai cũng bất ngờ-3

Cuộc đoàn tụ số 2 với bức ảnh của người em gái thất lạc.

Những hình ảnh xúc động này khiến người xem không kìm được nước mắt. Điều này cho thấy, 'Như chưa hề có cuộc chia ly' chưa bỏ qua bất kỳ một hồ sơ đăng ký nào của khán giả, có chăng là chưa tìm thấy. Trong hơn 10 năm chương trình diễn ra, những sự mong mỏi chưa bảo giờ nguôi tắt. Các khán giả nhắn tin mong chương trình được phát sóng mãi mãi để mang lại hy vọng cho nhiều người.

Và với số lần này, Như chưa hề có cuộc chia ly cũng có một diện mạo đặc biệt. Nhà báo Thu Uyên đã chia sẻ về điều đó như sau: 'Đây là lần đầu tiên, chương trình phát sóng không có logo, không quảng cáo, không có riêng 1 doanh nghiệp tài trợ nào. Chúng tôi biết ơn tất cả các nhà tài trợ đã đồng hành hơn 13 năm qua. Giờ là lúc chương trình tồn tại thật rõ nét vai trò của nó. Hoạt động thiện nguyện này là của cộng đồng, vì cộng đồng. Đội ngũ thực hiện chỉ là những người thừa hành'…

 Theo Pháp luật và bạn đọc


nhà báo Thu Uyên

Như chưa hề có cuộc chia ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.