Đột kích cơ sở sản xuất đen, thu giữ 7 tạ chân gà bẩn, "ướp toàn chất độc"

Nhìn thì có vẻ bắt mắt song 7 tạ chân gà bị bắt giữ được cho là "ướp toàn chất độc", có cả những chất có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Nhìn thì có vẻ bắt mắt song 7 tạ chân gà bị bắt giữ được cho là "ướp toàn chất độc", có cả những chất có thể gây ung thư  cho người sử dụng.

Ngày 5/11 vừa qua, dựa trên nguồn tin do quần chúng cung cấp, cảnh sát thị xã Tăng Thành, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc kết hợp với cục quản lý giám sát thực phẩm và dược phẩm địa phương đã bất ngờ đột kích một cơ sở sản xuất, tiêu thụ trái phép "chân gà có độc"  tại địa bàn thị xã.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 7 tạ chân gà bẩn cùng một lượng lớn các loại hóa chất như hydro peroxid, natri hiđroxit, dầu máng xối (dầu bẩn), đường mạch nha…, đồng thời bắt giữ hai nghi phạm có liên quan đến hoạt động sản xuất tiêu thụ thực phẩm độc hại và các giấy tờ giả mạo.

Qua thẩm tra, hai nghi phạm cùng mang họ Hoàng khai nhận chúng thu mua chân gà thối rữa, kém chất lượng về sau đó tiến hành các bước gia công, tẩy sạch, làm trắng, chiên rán, tẩm ướp. Sau khi đóng gói, toàn bộ sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đột kích cơ sở sản xuất đen, thu giữ 7 tạ chân gà bẩn, ướp toàn chất độc-1

Ảnh cắt từ clip ghi lại vụ đột kích, bắt giữ.

Lực lượng chức năng cho hay, số chân gà họ vừa thu được này có thể nói là được "ướp toàn chất độc", quá trình tẩy rửa làm trắng chân gà sử dụng toàn nước bẩn và hóa chất, dầu chiên rán cũng là dầu bẩn, trong quá trình sản xuất chế biến còn được thêm nhiều chất phụ gia độc hại.

Những chiếc chân gà thành phẩm nhìn có vẻ bắt mắt, tạo cảm giác rất ngon song vô cùng độc hại.  

Dầu bẩn, tồn dư hydro peroxid trong thực phẩm vượt qua mức 3% sẽ khiến người tiêu dùng mắc phải các triệu chứng như nôn mửa, chướng bụng, viêm dạ dày cấp tính… Nếu sử dụng hydro peroxid trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày, ung thư ruột…

Thông tin về vụ việc sau khi được công bố rộng rãi đã khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và không khỏi hoang mang trước thực trạng thực phẩm bẩn vốn đã trở thành nỗi ám ảnh của người Trung Quốc.

Một cư dân mạng bức xúc: "Không cần phải bắn chết chúng (nghi phạm) làm gì, đằng nào chúng cũng đã sản xuất ra những cái chân gà đó thì cứ đem chúng nhốt vào tù, ngày 3 bữa đem chân gà chúng sản xuất cho chúng ăn thay cơm, xương cũng phải ăn, làm 1 tấn thì phải ăn hết 1 tấn, ăn đến khi nào hết mới thả cho chúng cảm nhận."

Theo Trí thức trẻ


vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm bẩn

ung thư

gây ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.