- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ
Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.
Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.
> > Mách mẹ tự làm các loại sữa ngon - bổ - rẻ cho con yêu
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Hạnh nhân rất giàu Protein, có thể tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh và gia tăng khả năng nhận thức. Hạnh nhân cũng chứa kẽm, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể chống lại lão hóa và tổn thương tế bào não.
Vitamin B6 và vitamin E trong hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ, và làm giảm quá trình lão hóa tế bào não. Axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạnh nhân tăng cường trí thông minh cho trẻ. Maggie cũng giúp các nơ-ron thần kinh vững chắc và hoạt động hiệu quả hơn.
2. Hành tím
Hành tím có chứa rất nhiều Flavonoid như Anthocyanin và Quercetin - những chất liên quan tới việc phòng chống lão hóa não bộ và tăng trí nhớ. Anthocyanin giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh và tăng lưu lượng máu đến não.
Một nghiên cứu năm 2005 của các nhà khoa học tại trường đại học Hokkaido Tokai kết luận rằng d-n-propyl trisulphide, một hợp chất lưu huỳnh có trong hành tây ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, giúp hành tây trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ.
3. Quả lý chua
Quả lý chua là một loại thức ăn tuyệt vời cho trí não. Ở một số nước như Ấn Độ, cha mẹ thường cho con ăn một loại thực phẩm được chế biến từ trái cây này vì nó được cho là sẽ giúp cải thiện trí nhớ của trẻ. Những người Ấn độ đã có nghiên cứu khoa học về vấn đề này và cho thấy kết quả tích cực. Chất chống oxi hóa trong quả lý chua giúp phòng chống lão hóa tế bào não. Vitamin C có trong loại quả này cũng giúp quá trình sản xuất nơ-ron và quá trình chuyển hóa nơ-ron hoạt động tốt hơn, qua đó cải thiện hoạt động của não bộ. Chất sắt có trong loại quả này tăng cường hoạt động của oxy trong máu, ngăn ngừa thoái hóa não.
4. Nước
Vâng, là nước, có bất ngờ không?
Não bộ hoạt động nhờ nguồn điện năng từ nước, giúp các chức năng suy nghĩ và ghi nhớ hoạt động mạnh mẽ. Nước cũng cần thiết trong việc sản xuất hóc môn và chuyển hóa nơ-ron trong não bộ. Khi bạn cung cấp đủ nước cho bộ não của mình, bạn sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn, và sáng tạo hơn cũng như nghĩ rõ ràng rành mạch hơn rất nhiều. Quá trình cung cấp nước hằng ngày vô cùng quan trọng cho chức năng não, vì não không thể chứa nước như các cơ.
5. Các loại cá giàu chất béo
Não bộ cần các loại axit béo như Omega 3 hoặc Omega 6. Chúng ta cần phải nạp chúng từ hoạt động ăn uống và tiêu hóa, bởi vì các loại axit béo này cơ thể không tự sản sinh ra được. Các loại cá giàu chất béo, giống như tên của chúng, chứa hàm lượng cực lớn các chất béo có lợi – omega 3 và omega 6. Thêm các loại cá này vào trong khẩu phần có thể tăng khả năng của trí nhớ lên tới 15%.
Những loại cá giàu axit béo omega nhất là cá hồi, cá sác-đin, cá ngừ đại dương, cá thu, cá mòi… Nếu như bé của bạn không thích ăn cá hoặc ít ăn cá, hãy uống thêm dầu cá nhé.
Chúng tôi chắc chắn rằng, ít nhất bạn cũng sẽ thấy bất ngờ một chút
về những thực phẩm mà bạn không để ý lại có sức mạnh to lớn đến như vậy.
Đừng dùng thêm những loại Multivitamin đắt tiền mà hãy cho con bạn một
khẩu phần ăn khoa học, tốt và cân bằng. Bạn sẽ sớm thấy kết quả của điều
đó tốt như thế nào.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe42 phút trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe7 giờ trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe1 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe3 ngày trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.