Gửi chị - người vợ cũ của bạn trai em!

Tôi muốn gửi những chia sẻ này như là lời muốn nói của tôi cho chị ấy - vợ cũ của bạn trai tôi. Tôi biết chị ấy cũng rất hay đọc mục này.

Em biết bắt đầu từ đâu nhỉ? Em suy nghĩ mãi trong nửa năm qua, vì sao 2 người chia tay nhau và vì sao… anh ấy lại thoắt ẩn thoắt hiện như thế!

Chị đoán em là bồ của anh ấy? Cũng được thôi ạ. Nhưng anh ấy đã bảo anh không có bồ và em không phải là bồ của anh, em là người đặc biệt. Em cũng không phải người yêu của anh ấy.

Hai đứa em bằng tuổi nhau và chị hơn anh ấy 1 tuổi. Chúng em gặp nhau lần đầu ở buổi dạ hội trường, năm lớp 11, hai đứa đã quý mến nhau. Nhưng vì anh ấy đẹp trai quá, bao nhiêu vệ tinh xung quanh, nên em chỉ coi là bạn thân mà thôi. Anh ấy thì tối về hay gọi điện cho em. 

Cứ như vậy, cho đến lúc thi đại học xong, anh ấy thì đỗ vào trường đại học mà anh ấy mơ ước, còn em… thì không. Em phải đi học nguyện vọng 3 ở 1 thành phố miền Trung xa xôi. Những lần chat, nhắn tin, anh ấy nhờ bạn bè nói với em là: "N (tên anh) đá bóng giỏi lắm, N hay nhắc đến cậu". Tâm hồn em lúc đó không nghĩ gì xa hơn tình bạn thân thiết anh dành cho mình.

Gửi chị - người giờ đã là vợ cũ “người đặc biệt” của em! 1
Rồi em được đi du học do trường cử đi, những 6 năm. Em và anh trở thành bạn thân của nhau (Ảnh minh họa)


Rồi em được đi du học do trường cử đi, những 6 năm. Qua bên đó 1 thời gian, anh chat, hỏi em làm bạn gái anh ấy nhé. Em từ chối, vì đi 6 năm, ai mà đợi được. Với lại, anh như thế, sao không khỏi bao các cô gái vây xung quanh? 

Em và anh trở thành bạn thân của nhau. Anh tâm sự hết cô nào tán, tán cô nào, bao nhiêu ngày thì đổ. Lúc anh buồn lên mạng, có em ở đó, anh lại tâm sự hết và em làm anh ấy vui trở lại. Hai đứa hát cho nhau nghe qua skype. Viết đến đoạn này, em thấy đắng đắng trong cổ họng.

Mẹ anh ấy thực sự là người khó tính. Nhất là khi bố anh ấy qua đời vì tai nạn, khi em vẫn còn ở bên kia. Có lẽ mẹ anh ấy là 1 phần khiến mẹ con chị không chịu nổi nên đã bỏ về nhà ngọai nhiều lần. Mà anh ấy là người đã nói coi mẹ và em gái là nhất trên đời này. Em đã lập một facebook khác, để add nick của chị. Nhìn con trai chị đáng yêu lắm. Nhìn cháu cười đùa, rồi lại nghĩ bố nó đêm qua vừa ở nhà em về, em lại thấy có lỗi.

Em đã 30 tuổi rồi, chưa chồng đấy chị à. Có nhiều người xung quanh cũng điên cuồng vì em lắm. Em biết chứ. Nhưng trong lòng em vẫn nặng nề tình cảm với anh ấy. Thằng bạn em biết là em mang nặng mối tình với người có vợ 2 năm trời, nó cười khẩy vào mặt, bảo em bị điên.

Năm em về nước, em và anh ấy đi uống café ở bờ hồ. Ngồi bên mà anh ấy bao nhiêu cú điện thoại, nhắn tin…của các chị hơn 4,5 tuổi gọi đến. Lúc ấy anh đã có chị là người yêu rồi. Em nghĩ trong đầu, thế này mình mà đâm đầu vào thì chỉ có khổ. 

Rồi vài tháng sau, lúc 2h đêm, em nhận được điện thoại của anh ấy, nói ra ngoài gặp anh một lát. Người anh ấy toàn mùi rượu. Dáng cao lớn, em phải ngẩng đầu để nhìn anh ấy nói. Rồi anh ấy ôm em, nói nhỡ ngày mai anh xuống mỏ và không trở về nữa thì sao. Em ngạc nhiên, sao anh ấy lại đến ôm em, trong lúc say rượu và giữa đêm khuya thế này? Rồi anh ấy nói yêu, hôn và bảo hai tháng nữa anh lấy vợ (lấy chị đấy). 

Trong lòng em lúc ấy bao cảm xúc dồn nén, giấu đi cũng òa về. Ừ thì anh hãy suy nghĩ từ nay đến 2 tháng nữa. Rồi 2 tháng trôi qua, 2 đứa hẹn nhau ở quán café gần nhà em. Anh ấy đến, mặt lạnh tanh, nói anh sẽ cưới chị. Em buồn và đau khổ. 

Đi xem phim ở rạp, có bộ phim “Khi yêu đừng quay đầu lại”, sao diễn viên Thanh Thức lại có đôi môi giống anh ấy thế. Và sao câu chuyện ấy, lại kết thúc buồn thế. Hai người trong phim không đến được với nhau. Đi sàn em cũng chỉ nhớ đến anh ấy. Lúc về nhắn tin, đã nửa đêm rồi, anh ấy vẫn đang làm việc ở công ty. Rồi anh đến nhà em, xin lỗi chị, khoảnh khắc ấy chẳng bao giờ em quên được.  

Và anh ấy gọi mời cưới, giọng rất bình thường. Em đã không đến dự đám cưới của anh chị. Em có 1 đám cưới khác trùng với giờ của anh chị luôn. Cũng may là bạn em cưới, chứ ai mà đến đám cưới của người đã bỏ mình được. Em diện bộ váy đen, lúc bạn em đứng lên sân khấu làm lễ thành hôn, em tưởng tượng hai người cũng như vậy vào lúc này. Cười khẩy, em quyết định rũ bỏ anh.

Bọn em vẫn là bạn thân, nhưng không thân được như trước. Anh vẫn gọi điện hỏi thăm và em cũng vậy. Anh còn giúp em 1 số thứ liên quan đến công việc nữa. Mỗi lần như vậy, anh đứng chờ dưới đường, dáng anh thật cao lớn và khuôn mặt điển trai. Thử hỏi con dở hơi nào nhìn thấy không động lòng?!

Rồi 2 năm trước, anh nhắn tin, nhắc lại kỷ niệm vui giữa hai đứa, những kỷ niệm đẹp. Anh nói vẫn còn yêu. Anh nói anh với chị ly thân nhau khi chị ấy mang bầu, rồi có con được vài tháng. Anh lập công ty riêng và làm giám đốc, nhưng khó khăn nhiều. Chị đã không ủng hộ công việc của anh ấy. 

Hai người cãi cọ nhau ghê lắm và chị bỏ đi về nhà ngoại. Anh đến gặp em và bất ngờ hôn em, cõng em. Cứ như thế, hai đứa duy trì tình cảm đến 1 năm trở lại đây, anh nói hai người đang làm đơn ly dị. Và bây giờ đã ly dị rồi, bé con ở với chị.

Gửi chị - người giờ đã là vợ cũ “người đặc biệt” của em! 2
Chắc chị sẽ nghĩ là em mừng lắm vì em và anh ấy có thể đến được với nhau? (Ảnh minh họa)

Chắc chị sẽ nghĩ là em mừng lắm vì em và anh ấy có thể đến được với nhau? Nhưng cách đây mấy tháng, khi anh đến nhà em. Em vô tình nhìn thấy trên máy tính của anh ấy có ảnh desktop là 1 cô gái. Cô ấy không phải chị, cũng không phải người mẫu vì cao có một mét năm mấy thôi. Em hỏi thì anh nói là ảnh trên mạng.

Em hỏi những người bạn trai bình thường khác của em, thì họ nói không để ảnh người dưng như thế. Có lẽ em cũng như chị, cũng yêu nhầm, cũng bỏ phí thời gian và sức xuân cho 1 người đàn ông không xứng đáng. Em nhìn ảnh chị khá xinh đẹp. Em cũng còn may mắn hơn chị, vẫn tự do!

Em đã xóa nick facebook của anh ấy. Hiện tại anh là người tự do, nhưng cuộc sống và công việc của anh sẽ không có ai lo cùng anh nữa đâu. Tất cả những lời nhắn “L.U.S.M” của anh giờ cũng trở nên vô nghĩa với em rồi…" chị nhé!

Bạn đang có tâm trạng rối bời, bạn cần được chia sẻ? Hãy gửi những tâm sự của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com . Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ, lời khuyên, động viên chân thành từ độc giả Tintuconline.


Theo Trí thức trẻ

Bình luận