Chiều 7/12, bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu nhi (Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk) cho biết, bệnh nhi H’Chua Bya (9 tuổi, ngụ xã Cư Pui, huyện Krông Bông) đã qua cơn nguy kịch.
Chiều 5/12, H’Chua cùng 2 em vào rừng lấy củi thì bắt được một con cóc. Khi về nhà, do bố mẹ đều đi làm nên H'Chua làm thịt cóc (để nguyên cả trứng) nấu canh cho 2 em là H’Nach Byă (3 tuổi) và em trai Y’Thuat Byă (1 tuổi) cùng ăn.
Đến 15h cùng ngày, gia đình đi làm về thì phát hiện cả 3 có biểu hiện nôn ói, mặt tím tái nên hô hoán cho người dân xung quanh đưa đi cấp cứu.
Em H'Chua đang điều trị tại bệnh viện: Ảnh: M. Q |
Tuy nhiên, cháu H’Thuat đã tử vong tại bệnh viện huyện, còn H’Nach mất trên đường chuyển lên tỉnh cấp cứu.
Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch xã Cư Pui cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi. Bước đầu, nhà chức trách xác định nguyên nhân tử vong của 2 cháu là do ngộ độc thịt cóc.
“Gia đình của các nạn nhân thuộc diện khó khăn, cha mẹ làm thuê kiếm sống. UBND xã đã vận động người dân giúp đỡ để gia đình lo chôn cất và chữa bệnh cho các cháu”, ông Tâm cho biết.