Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói "có ông già dẫn đi mua kẹo"

Sau khi tìm được con, mẹ gặng hỏi thì bé nói là có ông già đến dẫn đi mua kẹo, rồi im bặt, hỏi gì cũng không trả lời nữa.

Mẹ đang ghé mua hủ tíu, con gái 3 tuổi bỗng dưng biến mất. Sau khi tìm được con, mẹ gặng hỏi thì bé nói là có ông già đến dẫn đi mua kẹo, rồi im bặt, hỏi gì cũng không trả lời nữa.

Ngày 9-1, sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc một đứa trẻ ở đường Bình Long (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM) nghi bị bắt cóc được cả xóm chạy theo "dành" lại đã khiến dư luận xôn xao. Hai ngày sau khi mọi chuyện xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu thông tin gây hoang mang nói trên.

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 1.
Thời điểm xảy ra vụ việc. (Ảnh: chị Huỳnh Lê cung cấp)

Cả xóm hoảng hốt đi tìm

Có mặt ngay tại thời khắc đứa trẻ mất tích, chị Huỳnh Thị Thiên Nga ( chủ quán hủ tiếu, 45 tuổi) nhớ lại: "Lúc đó tầm 17 giờ, chị Trân vừa chở con đi học về, ghé quán tôi ăn hủ tiếu. Vì nhà trọ của chị sát nhà tôi nên chị để bé trước cửa rồi tranh thủ đẩy xe vào phòng, còn tôi đang mải mê rửa chén trước cửa. Khi chị bước ra thì bất ngờ hốt hỏi con gái đâu rồi. Lúc này tôi cũng cũng hoảng hồn nhìn lên thì thấy đứa bé mới vừa đứng đó đã biến đâu mất".

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 2.
Con hẻm nơi xảy ra sự việc.

Lập tức hai người phụ nữ cùng truy hô lớn. Khi biết chuyện, cả xóm cũng hoảng hồn, kéo nhau ra lùng sục khắp nơi. Đến khoảng 15 phút sau, có hai người dẫn cháu đi từ cuối hẻm đến, nói thấy bé đứng một mình, tưởng con ai dẫn đi bị thất lạc.

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 3.
Chị Nga chỉ nơi bé gái đứng trước khi mất tích.
 
Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 4.
Và vị trí lúc tìm thấy bé cách nơi mẹ mua hủ tíu tầm 500m.

"Lúc tìm được bé, ai cũng mừng rỡ, nên đều xúm lại rất đông. Đứa bé nó trắng trẻo, tóc dài lại ngoan nên cả xóm đều thương. May là không có chuyện gì xảy ra với nó", chị Nga nói tiếp.

Người phụ nữ chia sẻ, khoảng cách từ nơi bé đứng đến chỗ tìm được bé đến hơn 500 mét, chỉ trong vỏn vẹn 2-3 phút thì không thể nào đi lạc đến đó, bởi bé mới 3 tuổi. Bé gái cũng không có tính hiếu động, thường ngày vẫn theo mẹ sang nhà chị Nga chơi nhưng chỉ ở một chỗ chứ chưa lần nào đi đâu. "Lúc đó cả xóm đều la lớn có người bắt cóc trẻ con, nên chắc kẻ mang bé đi sợ lộ mà bỏ bé lại", chị Nga nhận định.

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 5.
Nơi tìm thấy bé cách vị trí cũ hơn 500 mét.

Theo lời kể của chị Nga, chúng tôi tiếp tục đi đến cuối con hẻm 304 nơi tìm được cháu bé. Tại đây, chị Thanh (32 tuổi, quê Đắc Lắc), xác nhận bé được tìm thấy bởi hai vợ chồng bán hủ tiếu ven đường. "Họ nói thấy nó đứng một mình, hỏi tôi biết nó là ai không. Tầm mấy phút sau thì có 1 thanh nên chạy xe máy đến, nói là người quen của đứa nhỏ, định dẫn đi. Sợ anh ta mạo danh để bắt cóc đứa bé nên tôi không cho ẵm. Lát sau thì nhiều người khác kéo đến, trong đó có mẹ đứa bé".

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 6.
Chị Thanh cho biết do lo sợ đứa bé bị bắt cóc nên lúc đầu có người đến nhận không ai dám bàn giao.

Chị Thanh cho biết, từ trước đến giờ nơi đây chưa hề xảy ra tự việc tương tự. Bản thân chị sau khi nghe chuyện cũng rất sợ, nên quản lý con càng kỹ càng.

Bé nói có ông già dẫn đi mua kẹo

Để biết tận tường câu chuyện, chúng tôi trực tiếp liên lạc với chị Nguyễn Thị Huyền Trân (31 tuổi, quê Đồng Nai) mẹ của Bùi Ngọc N. (3 tuổi), bé gái được cho là suýt bị bắt cóc trong tình huống nói trên. Chị Trân kể: "Hôm ấy mình vừa làm xong thì qua trường chở bé về, ghé quán hủ tiếu sát nhà ăn. Như thường lệ, mình để bé ở ngoài rồi dẫn xe vào trong, vì nghĩ bên ngoài rất đông người nên không sao. Nhưng khi bước ra lại không thấy bé đâu, mình quá sợ hãi, truy hô lớn để mọi người phụ tìm kiếm. Nghe báo đài nói nhiều về chuyện trẻ bị bắt cóc nên khi tìm được con, tôi mừng không tả xiết".

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 7.
Lúc xảy ra sự việc, đối diện nơi bé N. đứng có đông người ngồi nhậu.

Chị Trân cho biết, sau khi ổn định tinh thần, chị đã cố gắng hỏi lại con gái sự việc. Nhưng đứa trẻ cứ như mất hồn, đờ đẫn không nói gì. "Gặng hỏi mãi thì bé mới nói là có ông già nói dẫn đi mua kẹo, rồi im luôn" – chị Trân tiếp lời.

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 8.
Cổng nhà trọ nơi chị Trân ở.

Người mẹ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đứa bé có phần sợ sệt, nửa đêm đang ngủ cũng giật mình rồi khóc lớn. Dù vậy, thấy bé không có biểu hiện nghiêm trọng, chị vẫn gửi con tại tại nhà trẻ như bình thường.

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 9.
Chị Trân đang làm việc tại khu công nghiệp Tân Tạo. (Ảnh: NVCC)
 
Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói có ông già dẫn đi mua kẹo - Ảnh 10.
Bé N. (Ảnh: NVCC)

Được biết, chị Trân trọ ở con hẻm nhỏ trên đường Bình Long đã mấy năm nay. Mỗi ngày, người phụ nữ hành nghề bán cơm và nước giải khát tại một công ty ở khu công nghiệp Tân Tạo, còn chồng làm nghề thợ hồ. Cả hai mới chỉ có một đứa con là bé N.

Sáng 11-1, lực lượng chức năng đã đến hiện trường ghi nhận để điều tra làm rõ sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Thiên Kim (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)


bắt cóc trẻ em

Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.