Bé trai 4 tuổi chết bất thường, người nhà vây bệnh viện

Thứ bảy, 15/04/2017 07:30
Bức xúc về cái chết của đứa con trai 4 tuổi, người nhà đã ôm thi thể bé lên văn phòng khoa để đòi làm rõ nguyên nhân.
Bức xúc về cái chết của đứa con trai 4 tuổi, người nhà đã ôm thi thể bé lên văn phòng khoa để đòi làm rõ nguyên nhân.
 
be trai 4 tuoi chet bat thuong, nguoi nha vay benh vien hinh anh 1

Người nhà bệnh nhân vây bệnh viện

Ngày 14/4 người nhà của bé trai 4 tuổi đã vây Bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An, đòi làm rõ về nguyên nhân cái chết của bé Nguyễn Phúc Tài ở xóm Xuân Hoa, xã Nghi Đức, TP.Vinh, Nghệ An.

Anh Nguyễn Độ (bố của bé Tài) cho biết: “Ngày 13/3, tôi đưa 3 đứa con đến bệnh viện Quốc tế Vinh khám thì được chuẩn đoán ba con đều bị viêm tai giữa và viêm phế quản cấp. Đêm 13/3, bé Tài cùng người anh sinh đôi bị sốt, nên vợ tôi có nhét một viên thuốc hạ sốt sau hậu môn Tài để hạ sốt. Do Tài sốt cao nên vợ tôi là Phạm Thị Hồng Nhung đã đưa Tài đến nhập viện, cấp cứu tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An. Lúc này, bé Tài sốt cao 39 độ, tuy nhiên khi cấp cứu các bác sỹ bảo con tôi bình thường, sau đó họ truyền nước và tiêm thuốc an thần. Chừng 30 phút sau con tôi lên cơn co giật thì vợ tôi, gọi bác sỹ đến nhưng họ nói không việc gì”.

Cũng theo anh Độ, đến 4h sáng cùng ngày con của anh Độ đã được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện và họ cho biết não gần như đã chết. Sau đó bé Tài tử vong và thi thể được đưa xuống nhà lạnh. Khi anh Độ vào nhà lạnh thì không thấy máy điều hòa, máy lạnh đâu nên anh Độ liền ôm thi thể con lên đặt ở văn phòng khoa Nhiệt đới để yêu cầu làm rõ.

Đến chiều tối 14/4, Bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An đã cho lắp đặt máy lạnh ở phòng lạnh và đưa thi thể bé vào phòng lạnh để chờ cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bé.

Bức xúc về việc tại sao bé Tài sốt lại tiêm thuốc an thần, tại sao bé co giật mà bác sỹ lại bảo là không sao… nên người nhà nạn nhân đã vây bệnh viện. Ngay sau đó, vào tối 14/4 bệnh viện đã “họp”  cùng với người nhà để giải đáp thắc mắc dẫn đến cái chết của bé Tài.

Trong buổi “họp” tối 14/4 bác sỹSơn, Trưởng khoa Nhiệt đới của Bệnh viện Sản – Nhi cho biết: “Khi bé Tài nhập vào khoa, bé đã sốt cao co giật và chuẩn đoán bị viêm não cấp. Bệnh chuyển biến rất nhanh, nhiệt độ không xuống tý nào, bệnh này diễn biến nhanh, cực kỳ khó...”.

Đến 19h cùng ngày, người nhà vẫn chưa đưa thi thể bé Tài về vì chưa đồng ý với cách lý giải của bệnhviện.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet