Các lỗi cần tránh để không bị xử phạt từ ngày 1/1/2017

Xe máy không chính chủ, sử dụng điện thoại khi lái xe, taxi không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước,... sẽ bị xử phạt từ hôm nay 1/1.

Xe máy không chính chủ, sử dụng điện thoại khi lái xe, taxi không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước,... sẽ bị xử phạt từ hôm nay 1/1.

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC67), từ hôm nay 1/1, căn cứ quy định tại các Khoản 3, 4, 5, 6, Điều 80 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các cá nhân, tổ chức điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ sẽ chính thức bị áp dụng hình thức xử phạt khi vi phạm các quy định dưới đây khi tham gia giao thông.

Xử phạt xe không chính chủ

Cac loi can tranh de khong bi xu phat tu nam 2017 hinh anh 1

Từ 1/1/2017, sẽ chính thức xử phạt xe không sang tên đổi chủ. Ảnh: Lê Trai. 

Theo đó, cảnh sát sẽ phạt tiền từ 100.000 - 400.000 đồng đối với cá nhân, tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, tặng, được phân bổ, điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe môtô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe môtô (căn cứ điểm b, khoản 1, Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng đối với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô, khi dùng tay sử dụng điện thoại di động trong lúc điều khiển xe chạy trên đường (căn cứ điểm l, khoản 3, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Các lỗi đối với taxi

Cac loi can tranh de khong bi xu phat tu nam 2017 hinh anh 2
  Nhiều quy định mới về vi phạm dành cho xe taxi. Ảnh: PC67

Phạt tiền từ 2 triệu đến 6 triệu đồng đối với taxi chở hành khách không có hộp đèn “TAXI” hoặc có nhưng không có tác dụng, không gắn cố định trên nóc xe theo quy định; không lắp đồng hồ tính tiền cước hoặc lắp đồng hồ tính tiền cước không đúng quy định; không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định (điểm d, khoản 3 và điểm a, khoản 6, Điều 28, Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Xe bánh xích, xe máy kéo, ôtô chở khách, xe quá tải có thể bị phạt tới 16 triệu đồng


Cac loi can tranh de khong bi xu phat tu nam 2017 hinh anh 3
Các xe chở quá tải có thể bị phạt tới 16 triệu đồng. Ảnh: PC67
 


Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với các xe có tổng trọng lượng của xe hoặc tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng với xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% đến 100%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Phạt tiền từ 7 triệu đến 8 triệu đồng đối với xe vượt tải trọng trên 100% đến 150%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Phạt tiền từ 14 triệu đến 16 triệu đồng đối với xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 150%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Theo Zing.vn

năm 2017

các lôĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.