Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: "Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi"

Chị Q. không may tử nạn trên hành trình đi bộ xuyên rừng Tà Năng - Phan Dũng, với những người ở lại, nỗi đau giờ đã quá lớn.

Chị Q. không may tử nạn trên hành trình đi bộ xuyên rừng Tà Năng - Phan Dũng, với những người ở lại, nỗi đau giờ đã quá lớn. "Mẹ chị ngất lên ngất xuống, từ hôm qua đến giờ mọi người không chợp mắt nổi. Em nó bảo đi rồi về mà không ngờ giờ nó đi luôn...", người chị gái nghẹn ngào.

Bạn bè xót thương cô bạn trẻ ra đi đột ngột

Không quá hiểm trở nhưng đòi hỏi nhiều sức bền - đó là những gì cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng mang đến. Vài năm trở lại đây, rất đông các bạn trẻ không quản ngại vất vả quyết chinh phục bằng được địa điểm đẹp trứ danh này. 

Ngày 5/10, chị Q. (32 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) cùng nhóm bạn của mình đã cùng nhau khám phá cung đường rừng này. 

Ngày hôm đó, khi đoàn vừa tới con suối Phan Dũng, gần thác Yavly thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận thì trời mưa rất to. Đây cũng là lúc lũ lớn đang đổ về, chị Q. cùng nhóm vẫn quyết định tìm cách vượt suối. Do bên dưới là đá trơn, chị không may trượt chân và bị lũ cuốn trôi.

Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng của Q. trong chuyến đi Tà Năng - Phan Dũng. Ảnh thành viên trong đoàn cung cấp. Nguồn: Lê Nam.

Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi - Ảnh 2.

Con suối ở Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) nơi nữ phượt thủ thủ bị dòng nước lũ cuốn đi. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Lê Nam.

Đến 15h ngày 8/10, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở dưới chân thác cùng đồ đạc cá nhân. Ngay trong sáng 9/10, gia đình đã đến Tuy Phong đưa thi thể chị về quê lo hậu sự. 

Ngay khi nhận được tin chị Q. qua đời, rất đông bạn bè đã bày tỏ niềm xót thương với cô gái trẻ còn nhiều hoài bão với ước mơ. 

Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi - Ảnh 3.
 
Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi - Ảnh 4.

Nhiều người bạn để lại những dòng chia sẻ sau sự ra đi đột ngột của chị Q. Ảnh chụp màn hình.

"Mình vô cùng đau xót báo tin bạn Q. đã về với Chúa ngày hôm nay. Q. gặp sự cố tai nạn trên cung đường phượt ở Tà Năng. Đây thật sự là một tin rất đau buồn và bất ngờ cho gia đình, người thân, bạn bè của Q. Đám tang dự kiến được diễn ra vào ngày mai tại địa chỉ số 54 đường số 8, phường Bình Trưng Đông quận 2".

"Nhớ mãi nụ cười của cô gái ấy. Cô gái luôn lạc quan yêu đời".

"Quá đau lòng. Cuộc sống này thật là mong manh. Mong bạn tôi yên nghỉ".

"Mãi mới sắp xếp được công việc nên Q. khát khao đi lắm"

Chiều ngày 10/10 trong cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi, chị Chi - chị gái của Q. nghẹn ngào tâm sự: "Mẹ chị ngất lên ngất xuống, từ hôm qua đến giờ mọi người không chợp mắt nổi. Em nó bảo đi rồi về mà không ngờ giờ nó đi luôn...". Dừng câu, chị Chi bật khóc.

Chị gái của nữ phượt thủ bị nước cuốn trôi ở Tà Năng: Mẹ khóc ngất vì em bảo đi rồi về, nhưng giờ em đi luôn rồi - Ảnh 5.

Chị Q. - cô gái nhiều hoài bão và mơ ước còn dang dở.

Được biết sáng mai (11/10) gia đình sẽ tiến hành làm lễ an táng cho chị Q. rồi đưa chị về quê nhà yên nghỉ. "Nhìn bạn bè của nó tới thăm mà chị xót lắm. Trước khi đi gia đình có khuyên can rồi nhưng vì mãi mới sắp xếp được công việc nên em nó khát khao đi lắm", chị Chi kể. 

Bản thân chị Q. cũng là người ưa xê dịch, trước đây chị cũng từng bạn bè chinh phục nhiều cung đường trước khi dừng chân mãi mãi tại cung Tà Năng - Phan Dũng. Chắc hẳn rằng, với những người ở lại, họ sẽ nhớ mãi nụ cười của người con gái trẻ mang nhiều hoài bão đó. Ngủ ngon chị nhé! 

Theo M.N (Trí Thức Trẻ)


tử vong

phượt thủ

tử nạn

nước cuốn trôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.