Chủ salon tóc đính chính gì sau clip "pha trà đá bằng nước rửa chân"?

Thứ năm, 13/07/2017 21:05
Chủ salon tóc EVA cũng là người đã tung clip trên lên mạng đã đăng đính chính trên tài khoản Facebook cá nhân

Sau thông tin đã đưa về nghi án quay clip dàn dựng cảnh pha trà đá cho khách bằng nước rửa chân, ngay trong sáng nay (13/7), chủ salon tóc EVA cũng là người đã tung clip trên lên mạng đã đăng đính chính trên tài khoản Facebook cá nhân. Tuy nhiên, những dòng trạng thái này đã bị gỡ ngay sau đó vài phút.Chủ salon tóc EVA đính chính nhưng đã tự xóa sau 30 phút

Đính chính được chụp ảnh lại (ảnh số 1)

Đính chính được chụp ảnh lại (ảnh số 1)

Nguyên văn những dòng trạng thái được phóng viên chụp lại rất nhanh từ tài khoản Facebook cá nhân của chủ salon tóc EVA như sau:

“Thực ra câu chuyện trà đá vỉa hè hốt hồn hột là như này. Đã rất nhiều lần tôi ngồi ở quán trà đá này và cũng là khách quen ở đây.

Cũng thấy 2 cô chú bán trà đá khá khó khăn..vì hoàn cảnh éo le nuôi con ăn học...(hoàn cảnh như nào tôi để các bạn ra uống trà đá và nghe cô tâm sự nhé) cô cũng tâm sự nhiều nên tôi cũng đồng cảm và rất thương..cứ rảnh là ra ngồi uống nước.

Tôi không uống trà mà tôi uống và ăn những thứ đắt nhất cô bán vì tôi nghĩ đó cũng là cách giúp đỡ. Nếu đưa tiền không thì cô không lấy...tôi hỏi chỗ này vắng người đi lại, với góc không đẹp nên sẽ ít khách, sao cô không đi cái vỉa hè nào đẹp 1 chút và đông người qua lại, bán cho đắt hàng...

Cô bảo góc này là chỗ người thân nhà cô nên cô ngồi đây cũng không mất phí với tốn kém. Còn khách thì cũng không đông nên cũng chịu, chứ đi chỗ khác ngồi nó đuổi.

Và rồi tôi chợt nảy ra ý tưởng, hay mình hãy làm điều gì đấy để gây sự chú ý, và cho thật nhiều người biết đến địa điểm này, biết đâu sẽ làm cho nhiều người biết đến cô và quán trà đá, để mọi người đến ủng hộ hơn.

Vì bây giờ cũng chỉ có phản cảm mới thu hút dân mạng chứ, thương tâm hay hoàn cảnh không mấy ai quan tâm mà toàn bị bơ đi.

Và rồi ý tưởng ấy ra..có lẽ hơi lố và phản cảm. Nhưng chính điều ấy càng làm mọi người chú ý hơn..! Nhưng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chính bản thân mình..! Nhưng thôi giúp thì giúp cho chót.

Việc đã xong và ý tưởng cũng đã thành công nhưng tôi lại ném đá “sml” còn quán cô lại rất đông khách vì sự hiếu kì, chứ không mất đi điều gì hết.

Và tôi cũng dặn cô chú rồi..nếu có báo đến hỏi thì cô hãy chia sẽ câu chuyện của cô và những khó khăn..thì sẽ được nhiều người biết đến hơn và mọi người sẽ hiểu và giúp đỡ cô bằng cách ủng hộ uống nước nhà cô.

Và bây giờ rất nhiều người tò mò và quán cứ đông ngùn ngụt từ sáng đến trưa, tuy có chật, view có xấu. Nhưng không sao hết nhìn thấy nụ cười của cô là tôi cũng thấy nhẹ lòng...!

Hi vọng quán cô sẽ có thật nhiều khách quan và mục địch giúp 2 vợ chồng cô mua bán đắt khách cũng đã thành hiện thực.

Địa chỉ hiện tại cô bán trà đá là ở góc 186 phố Cầu Giấy nhé, ai ở gần đấy qua ủng hộ cô nhé.

Tôi biết khi video post lên sẽ có nhiều người không hiểu rõ mục đích và nói này nói nọ. Nhưng nếu bạn đọc được bài này bạn sẽ hiểu và thông cảm cho tôi và những người đang muốn giúp đỡ cô.

Còn chúng tôi không có mục đích PR nhé vì viện tóc EVA 186 Cầu Giấy không liên quan đến tôi.

Thanks các bạn đã đọc và nhớ Share hộ tôi nhé.”

Toàn bộ câu chuyện trên đều được lấy từ trang Facebook cá nhân có tên Anh Duc Anh (người được cho là chủ của salon tóc EVA 186 Cầu Giấy).

Nhưng chỉ chưa đầy 30 phút sau khi đăng tải, những dòng trạng thái đã bị xóa. Bởi nó đã nhận được khá nhiều bình luận phẫn nộ của cư dân mạng.

Theo nội dung của những dòng trạng thái này thì người tại salon tóc này đang cho rằng mình làm đúng chứ không hề sai. Chiêu trò này được sắp xếp hoàn toàn là để giúp chị Lạn (chủ hàng trà đá) có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình.

Nhưng trên thực tế, khi phóng viên trực tiếp hỏi chị Lạn thì lại nhận được câu trả lời khác. Như vậy có thể thấy, không hề có sự thỏa thuận nào ở đây mà hoàn toàn do salon tóc này tự làm, sự việc đã khiến chị Lạn vô cùng bất ngờ và hoang mang khi nó lan tràn trên mạng.

Theo lời chủ salon tóc này thì clip này được làm ra với mục đích câu khách cho chị Lạn. Nhưng thực tế hàng trà đá của chị Lạn thậm chí còn không thể có thêm 1 khách nào nữa. Vì sáng nay, UBND phường Quan Hoa đã tịch thu toàn bộ hàng của chị Lạn.

Đính chính mâu thuẫn hoàn toàn với thông tin chủ salon đã đưa trước đó

Hôm qua, cũng chính chủ tài khoản Facebook Anh Duc Anh, đã đăng tải một số hình ảnh và video clip về quán trà đá pha trà bằng nước rửa chân với lời lẽ khá miệt thị.

Nguyên văn trạng thái đó: “Cả thế giới vào mà xem

Cmt tag hộ mấy đứa thích uống tra đá vào nha

Xem Con tra đá này có mất nết ko

Lấy nc rửa chân hãm trà cho khách

Rất nhiều lần rồi lần này mới băts đc

Cả nhà Share mạnh tay✌

Mấy soi ca bị e ấy dắt mũi vì qua kiêu chăng”

Dòng trạng thái với lời cảnh báo

Dòng trạng thái với lời cảnh báo

Bình luận kêu gọi mọi người chia sẻ

Bình luận kêu gọi mọi người chia sẻ

Lãnh đạo Quận Cầu Giấy cho rằng: “Tuy cần phải xác minh chính xác ai làm việc này và tại sao lại làm như thế, nhưng rõ ràng, đây là hành vi không có văn hóa.”

Sự việc đang được UBND phường Quan Hoa phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin UBND Quận Cầu Giấy phối hợp làm rõ và sẽ sớm có phương án xử phạt.

Hàng trà đá bị tịch thu

Hàng trà đá bị tịch thu

Phần nào sự việc cũng đã sáng tỏ, nhưng dù kết quả có thế nào thì người chịu thiệt thòi vẫn là chị Lạn. Bởi không chỉ bị đồn đại, mang tiếng xấu mà hàng trà đá là nguồn thu nhập chính của chị Lạn (chị Lạn đã về hưu từ tháng 10/2015, thu nhập chính là từ hàng trà đá này) cũng đã bị tịch thu, dẹp bỏ.

Theo Thế Hưng (Dân Trí)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet