Chủ tịch Đà Nẵng quyết định sẽ đưa đoàn khách Hàn Quốc về nước trong tối nay 25/2

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã quyết định sẽ chuẩn bị phương tiện để đưa nhóm 20 khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc, ra sân bay về nước tối nay.

Chủ tịch Đà Nẵng quyết định sẽ đưa đoàn khách Hàn Quốc về nước trong tối nay 25/2-1Những hành khách trên chuyến bay từ Daegu đến Đà Nẵng ngày 24/2 được đưa đến nơi cách ly

Ngày 25/2, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp bàn phương án đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Theo đó, sau khi nghe đề xuất của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, ý kiến của các đơn vị tham dự họp, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã kết luận các nội dung liên quan.

Cụ thể, vừa qua một số công dân Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch, công tác, tuy nhiên, thời điểm đến của các công dân Hàn Quốc rơi vào dịp Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế cũng có hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc.

Các cơ quan chức năng của TP đã thông báo đến các công dân Hàn Quốc này và đề nghị cách ly theo quy định.

Bên cạnh một số công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly, cũng có một số người khác mong muốn được quay về Hàn Quốc.

Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet và các điều kiện về y tế, UBND TP thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay).

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao Giám đốc Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Y tế, Du lịch, GTVT làm việc trực tiếp với Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miễn Trung, Vietjet và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước trên chuyến bay 25/2.

Người đứng đầu UBND TP giao Sở Y tế kiểm tra sức khỏe của các du khách Hàn Quốc, cấp giấy xác nhận của cơ sở y tế.

Chủ trì, phối hợp với Vietjet có văn bản nêu rõ tình huống hiện tại, tình trạng sức khỏe của các du khách Hàn Quốc để thông báo tại quầy làm thủ tục sân bay.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa các du khách Hàn Quốc từ BV Phổi đến cầu thang máy bay.

Đối với các công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly tại Đà Nẵng, Sở Y tế tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại BV Phổi hoặc BV 199.

Đối với 2 công dân Thái Lan đi chung đoàn với các công dân Hàn Quốc nêu trên có nhu cầu xuất cảnh thì yêu cầu các đơn vị xử lý tương tự trường hợp công dân Hàn Quốc.

***

Trưa 24/2, chuyến bay cuối cùng từ TP Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 80 hành khách.

Trong đó, 58 hành khách người Việt Nam được Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang.

22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhóm du khách Hàn Quốc không đồng ý hợp tác cách ly theo yêu cầu của phía Việt Nam mà muốn trở về khách sạn.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/chu-tich-da-nang-quyet-dinh-se-dua-doan-khach-han-quoc-ve-nuoc-trong-toi-nay-25-2-82020252204717739.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus

Bình luận(0)