Cô gái kể lại 30 phút hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà Hei Tower

Thứ hai, 21/08/2017 14:37
"Khi lên đến tầng 26 để vào quán cà phê, bất ngờ thang máy bị kẹt, tôi đã gọi điện cho nhân viên nhưng phải 30 phút sau mới có người cậy cửa để cứu chúng tôi"
"Khi lên đến tầng 26 để vào quán cà phê, bất ngờ thang máy bị kẹt, tôi đã gọi điện cho nhân viên nhưng phải 30 phút sau mới có người cậy cửa để cứu chúng tôi"

>> Hà Nội: Mắc kẹt hàng giờ trong thang máy ở tầng 25, đôi nam nữ phải nhập viện cấp cứu
 


Người mẹ kể lại giây phút nghe cuộc điện thoại của con gái báo tin bị gãy chân

Vào khoảng 21h30 tối ngày 19/8, tại tòa nhà Hei Tower nằm trên đường Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra vụ mắc kẹt trong thang máy khiến 2 người bị thương.

Cô gái kể lại 30 phút hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà Hei Tower  - Ảnh 1.

Nơi bệnh nhân Tr. đang nằm điều trị

Sáng 21/8, trao đổi với PV, đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng công an quận Thanh Xuân cho hay, hiện tại nam nạn nhân người nước ngoài đã tỉnh táo và đi làm việc ở Hải Dương nên cơ quan công an chưa làm việc. Nạn nhân nữ Vũ Quỳnh Tr. (SN 1990, quê Hải Phòng) vẫn đang nằm tại bệnh viện điều trị tại bệnh viện vì gãy chân.

"Chúng tôi cố gọi ra ngoài nhưng không ai nghe thấy"

Cùng ngày, chúng tôi cũng có mặt tại khoa Ngoại – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội để thăm hỏi nạn nhân Vũ Quỳnh Tr. Lúc này nằm trên giường bệnh, Vũ Quỳnh Tr. vẫn chữa chưa hết bàng hoàng vì những gì đã xảy ra. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Tr. vẫn trong tình trạng vẫn còn rất đau đớn và mong sớm được mổ để nối lại phần xương đùi bị gãy sau khi sự việc xảy ra.

Cô gái kể lại 30 phút hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà Hei Tower  - Ảnh 2.

Tr. bị gay chân phải đang chờ đến lượt mổ

Theo Tr., tối ngày 19/8, cô cùng người bạn người Hàn Quốc lên tầng 26 của tòa nhà Hei Tower để uống cafe.

"Chúng tôi đi thang máy lên đến gần tầng 26 thì bất ngờ thang gặp sự cố không chạy nữa, cửa cũng không mở. Thấy vậy tôi cùng bạn cố gắng gọi ra ngoài nhưng không ai nghe thấy. Sau đó, tôi tìm số hotline của ban quản lý tòa nhà nhưng không có nên đã gọi điện vào số đường dây nóng quán cafe trên tầng 26 để báo tin. Tuy nhiên, mãi không thấy ai", chị Tr. nói.

Nhớ lại giây phút gặp nạn, Tr. sợ hại kể lại, khi thang dừng ở lại tầng 26, cô cùng bạn chờ trong đó khoảng 40 phút thì bất ngờ thang máy bị mất điện.

"Tôi thấy thang máy mất điện sau đó rơi vụt xuống rất mạnh khiến tôi và người bạn đi cùng ngã quỵ xuống - tôi không nhớ là rơi mấy tầng. Nhưng sau sự cố khiến tôi cảm thấy rất đau đớn ở chân, xây xát trên người. Lúc đó, tôi rất đau và sợ hãi, cố kêu cứu ra ngoài. Ít phút sau thì bảo vệ tòa nhà cùng một số người dùng gậy cậy cửa đưa chúng tôi ra ngoài", chị Tr. kể lại.

Theo lời Tr. gần 2 ngày nay, chị phải chịu nhiều đau đớn vì xương đùi phải bị gãy không thể cử động được.

"Các bác sĩ bảo tôi sau mổ gắn xương bị gãy phải điều trị ít nhất một năm thì may ra mới hồi phục được. Thực sự tôi rất lo lắng và sợ hãi mỗi khi nghĩ lại", chị Tr.  nói.

Nói về người bạn đi cùng, Tr. cho hay: "Bạn tôi chỉ bị thương nhẹ, bạn cho biết, sẽ kiểm tra lại toàn bộ cơ thể một lần nữa vì sau khi xảy ra sự việc anh ấy cũng bị đau. Phía đại diện ban quản lý tòa nhà cũng đến gặp xin lỗi tôi vì sự cố không may và xin hỗ trợ toàn bộ chi phí viện phí", Tr. nói.   

"Sáng hôm sau con tôi mới thông báo cho mẹ"

Cũng có mặt tại khoa Ngoại – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai - mẹ của Tr. đang đứng bên ngoài để chờ đến giờ vào thăm con gái.

Bà  cho hay: "Con tôi bị nạn vào tối thứ Bảy, nhưng đến sáng hôm sau mới gọi điện thoại thông báo cho mẹ. Tuy nhiên, con gái tôi chỉ thông báo rằng con bị ngã gãy chân. Tôi có hỏi ngay xem có nặng không, nó bảo mẹ không phải lên vì trên này con đã có bạn cùng phòng, sau đó gia đình tôi đi 2 xe ô tô lên trên này thăm con."

Cô gái kể lại 30 phút hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà Hei Tower  - Ảnh 3.

Bà Mai kể lại sự việc

Theo bà Mai, con gái bà học ngành kế toán đang làm việc cho một công ty của Nhật Bản ở Hưng Yên, hiện sinh sống cùng một số người bạn ở Hà Nội, hàng ngày Tr. đi về bằng xe đưa đón của công ty.

Bà Mai cũng cho biết, hiện tại gia đình chưa có ý kiến gì với đơn vị quản lý tòa nhà nơi xảy ra sự việc mà đang lo chăm cho sức khỏe của nạn nhân dự kiến sẽ được mổ ngay trong hôm nay.

Phía chủ tòa nhà thường xuyên cắt cử người đến thăm hỏi, chăm sóc nạn nhân, toàn bộ chi phí cho việc chữa trị của Tr. do bên tòa nhà chi trả.

Cô gái kể lại 30 phút hoảng loạn khi mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà Hei Tower  - Ảnh 4.

Thang máy của tòa nhà đã bị niêm phong để điều tra

Mời giám định vào cuộc đánh giá

Nói thêm về sự cố thang máy, Đại tá Vũ Minh Phương cho hay, nguyên nhân dẫn đến sự việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm việc với phía quan quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, phía cơ quan điều tra cũng đã mời viện giám định Bộ Xây Dựng vào cuộc đánh giá làm rõ nguyên nhân dẫn đến xảy ra sự cố ở thang máy nói trên.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet