Con ngã vào hố vôi đang sôi, mẹ tuột da, thịt thò tay kéo con lên

Thấy con ngã nhào vào hố vôi đang tôi, mẹ của bé Nhật Linh đã thò cả cánh tay, chấp nhận chịu tuốt hết da, thịt để lôi con lên bằng được.

Thấy con ngã nhào vào hố vôi đang tôi, sôi sùng sục, mẹ của bé Nhật Linh đã thò cả cánh tay, chấp nhận chịu tuốt hết da, thịt để lôi con lên bằng được.

Gia cảnh đáng thương

Sáng ngày 28.2, khi một hố vôi đang được phi sôi sùng sục để làm ô muối thì bé Bùi Nhật Linh (sinh năm 2015) chạy chơi gần đó không may bị ngã trọn cả người xuống hố vôi.

Thấy con đang quẫy thét trong hố vôi, chị Lê Thị Hoa (sinh năm 1984, thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã cắn răng, chấp nhận thò cả cánh tay phải xuống để kéo con lên.

Bé Bùi Nhật Linh bị bỏng nặng, sâu tới 86% cơ thể, hiện đang nguy kịch.

Con ngã vào hố vôi đang sôi, mẹ tuột da, thịt thò tay kéo con lên
Bé Bùi Nhật Linh đang rất nguy kịch được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: GĐCC

Vừa tự trách mình, vừa nói với phóng viên trong nước mắt, chị Hoa kể: Chị sinh được 3 cháu, cháu lớn (2008) đang học lớp 4 Trường Tiểu học Quỳnh Thuận, cháu thứ hai đang học mẫu giáo và Linh là con út.

Linh sinh được 3 tháng thì chồng chị - anh Bùi Văn Kỳ cũng mất tích trên biển, tới giờ không tìm thấy.

"Chồng tôi, anh Bùi Văn Kỳ trước đi làm gò hàn thuê cho người ta những không sao đủ sống nên chuyển sang đi biển thuê cho một chủ thuyền trong huyện. Đầu tháng 9.2015, chồng tôi bị rơi xuống biển và không còn tung tích gì từ đó đến nay" - chị Hoa kể.

"Từ lúc lấy nhau và có với nhau 3 mặt con rồi anh ấy rơi xuống biển mất tích, vợ chồng tôi cũng chưa dựng nổi một căn nhà để ở nên phải mượn tạm một gian nhỏ của ông bà nội. Bố chồng tôi năm nay đã 80 tuổi, mắc bệnh teo não, chỉ ngồi một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải phục vụ. Tôi làm muối, cháu hay theo tôi, giờ xảy ra cơ sự thế này, biết tính sao đây..." - chị Hoa khóc, nói.

Cả nhà chị Hoa trông chờ vào 540.000 đồng trợ cấp dành cho con mồ côi và thu nhập ít ỏi từ việc làm muối, làm bất kỳ việc gì mà ai thuê mướn chị.

Xin hãy đồng hành cùng bé Nhật Linh 

Do bị bỏng quá nặng, Linh được các bác sĩ tuyến huyện, tỉnh yêu cầu gia đình chuyển thẳng ra Viện Bỏng Quốc gia để điều trị.

Thím của bé Nhật Linh, Nguyễn Thị Thủy chia sẻ: Khi cháu Nhật Linh bị bỏng, được bà con xóm giềng đưa đi cấp cứu, xe thuê để chở cháu ra Hà Nội điều trị cũng chưa có tiền để trả. Tới Viện Bỏng Quốc gia, trong túi không có lấy một đồng. Mãi sáng hôm sau mới vay được 30 triệu mang ra Viện. 

Hiện, Nhật Linh đang được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành của Viện Bỏng Quốc gia điều trị trong phòng cách ly vô trùng. Nhật Linh đang rất yếu.

Con ngã vào hố vôi đang sôi, mẹ tuột da, thịt thò tay kéo con lên
Mẹ của Linh lấy cả cánh tay kéo cháu lên khỏi hố vôi cũng bị bỏng. Ảnh: GĐCC

Ghi nhận của phóng viên, toàn bộ mặt, tay, lưng, bụng và đùi của Linh bị tuột hết da. Gan, tim, phổi và thị giác của Linh được xác định tổn thương rất nặng.

"Gia cảnh của cháu Nhật Linh rất khó khăn. Tình hình của cháu nguy kịch. Sau trường hợp vào cuộc giúp đỡ bé Lô Văn An (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), Viện Bỏng Quốc gia rất cần sự vào cuộc của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và trực tiếp của Văn phòng đại diện của Báo để giúp bé Nhật Linh cùng gia đình vượt qua giai đoạn khốn khó này" - Trung tá Nguyễn Văn Bằng - Chủ nhiệm Chính trị, Viện Bỏng Quốc gia nói.

"Cháu vẫn chiến đấu rất kiên cường, chúng tôi cảm nhận được khát vọng sống trong cháu rất lớn" - một bác sĩ điều trị cho bé Nhật Linh cho hay.

Tìm hiểu của phóng viên, dù cháu Nhật Linh được bảo hiểm chi trả nhưng chi phí thuốc men, thiết bị ngoài khá lớn với bệnh nhi bị bỏng. Điều này, nằm ngoài khả năng, tầm với của gia đình bé Nhật Linh.

Rất mong bạn đọc xa gần của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục vào cuộc, chung tay, giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình bé Nhật Linh.

Mọi sự giúp đỡ bé Bùi Nhật Linh xin vui lòng gửi về địa chỉ:

1. Báo Nông Thôn Ngày Nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Số tài khoản: 1506311002117 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay.

2. Văn phòng Đại diện khu vực Bắc Miền Trung của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt; Địa chỉ: Số 16, ngõ 43A, đường Phan Chu Trinh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An (Đại diện, nhà báo Trần Ngọc Thọ (Trần Ngọc Lam Giang) - điện thoại: 0906103135).

Nội dung xin ghi rõ: "Giúp đỡ bé Bùi Nhật Linh".

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Trần Ngọc Lam Giang (Dân Việt)


bỏng nặng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.