GS Lân Dũng lo thiên nga ở hồ Gươm bị bắt trộm

Thứ hai, 05/02/2018 14:27
GS Nguyễn Lân Dũng ủng hộ việc Hà Nội thả thiên nga ở hồ Gươm từ tuần này. Ông chỉ lo những người câu trộm ở hồ sẽ bắt mất.
GS Nguyễn Lân Dũng ủng hộ việc Hà Nội thả thiên nga ở hồ Gươm từ tuần này. Ông chỉ lo những người câu trộm ở hồ sẽ bắt mất.

Theo ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, việc thả thí điểm thiên nga ở hồ Gươm đã được các chuyên gia Hội các ngành sinh học Việt Nam ủng hộ.

Loại thiên nga này được nhập từ Bỉ, thích nghi được với khí hậu của Việt Nam. 

thiên nga, hồ Gươm, Hà Nội, GS Nguyễn Lân Dũng
Hà Nội thí điểm thả thiên nga ở hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hải

 “Trước mắt chúng tôi chỉ thả thí điểm một vài cặp vào hồ Gươm. Nếu được nhân dân, dư luận ủng hộ và thiên nga thích nghi tốt với môi trường thì tiếp tục nghiên cứu thả thêm”, ông Võ Tiến Hùng nói.

GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội Các ngành sinh học Việt Nam cho hay, ông ủng hộ việc thả thiên nga tại hồ Gươm. 

“Các nước trên thế giới đều thả thiên nga ở hồ. Việc thả ở hồ Gươm chỉ làm đẹp thêm chứ không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, việc thả thiên nga khoảng từ 50-100 con là phù hợp.

“Thiên nga Bỉ chịu rét và nóng rất tốt nên việc chăm sóc không phức tạp. Điều tôi lo ngại là những người câu trộm ở hồ sẽ bắt mất thiên nga”, ông Dũng nói thêm.

PGS Hà Đình Đức, người có nhiều gắn bó với hồ Gươm cũng cơ bản ủng hộ việc thả thiên nga. Ông cho rằng, nếu thực hiện tốt thì có thể chấp nhận được vì thiên nga sẽ làm đẹp, duyên dáng cho Thủ đô.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý cần xem việc thiên nga có thích hợp ở hồ Gươm không vì thiên nga hợp với thời tiết se lạnh.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet