Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội

Người dân trên khu phố cổ Hà Nội chia sẻ hình ảnh người đàn ông lớn tuổi bán hàng rong luôn mang theo một bé trai không mấy khi mặc quần áo, rong ruổi khắp các con ngõ. Hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cũng với hình ảnh trên, nhiều người cho rằng, phải chăng người đàn ông này lợi dụng hình ảnh của cháu bé để trục lợi, nhờ vào lòng tốt của mọi người?

Trưa 1/6, chúng tôi tìm gặp người đàn ông trên tại khu vực đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vào thời điểm này, ông đang thu lượm ve chai, bên cạnh là chiếc xe đẩy với nhiều mặt hàng tạp hóa. Đáng chú ý, trên chiếc xe đẩy có tấm biển bán thẻ cào nạp điện thoại ghi dòng chữ "Cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu".

Bé trai hơn 1 tuổi theo người đàn ông lang thang khắp Hà Nội

Qua trò chuyện, người đàn ông này cho biết tên là Lê Thanh Toàn (sinh năm 1960, ở Gia Lâm, Hà Nội).

Ông Toàn cũng không ngần ngại chia sẻ về hoàn cảnh của mình: "Bản thân tôi có hoàn cảnh, vợ và đứa con trai thứ 2 đã bỏ đi. Trong khi đó đứa con trai lớn mất vì tai nạn giao thông nên cô độc".

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-1Chiếc xe đẩy cùng tấm biển mong được giúp cháu bé

Ông cho biết cháu bé ở với ông từ khi vừa được mẹ đẻ rơi ngay tại nhà mình. Trước đó, bố mẹ bé ra tòa ly hôn, ngay sau đó ít ngày thì mẹ cháu phát hiện có bầu. Người phụ nữ này sống lang bạt rồi về ở nhà ông Toàn.

"Vào ngày 24/12/2018, mẹ cháu đẻ rơi ngay tại nhà tôi, thấy vậy tôi nhờ mọi người đưa ra bệnh viện. Sau đó vài ngày, mẹ nó lại đưa về nhà tôi ở", ông Toàn nói.

Đúng ngày sinh nhật cháu bé 1 tuổi, mẹ cháu nói với ông Toàn rằng đi mua quà sinh nhật cho con. Tuy nhiên sau đó 1 ngày không thấy người mẹ về, bất ngờ có cảnh sát thông báo về việc việc người phụ nữ này bị bắt liên quan đến vụ mua bán ma túy. 

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-2Sổ theo dõi sức khỏe của cháu bé

Theo lời người đàn ông này, cháu bé ở với ông từ khi lọt lòng nhưng mới đau ốm 1 lần duy nhất.

"Từ bé đến giờ nó không hề ốm yếu, tôi vẫn cho nó ăn uống, tiêm chủng đầy đủ, thằng bé có giấy khai sinh nhưng không thể nhập khẩu. Mấy lần có cảnh sát và cán bộ bảo tôi đưa vào trung tâm nhân đạo, nhưng tôi có ý định ít bữa nữa mẹ nó ra tù thì giao cho mẹ nó", ông Toàn nói.

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-3Cháu được tắm ở bất cứ nơi nào

Liên quan đến vấn đề trên, trưa cùng ngày, chúng tôi đã có buổi làm việc với tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Toàn cư trú. 

Theo đó, đại diện tổ dân phố xác nhận, sau khi đứa con trai cả của ông toàn bị tai nạn, người vợ buồn chán với hoàn cảnh nên đã đem theo đứa con trai thứ 2 đi nơi khác ở. Sau đó một thời gian, mẹ của cháu bé này đến ở nhà ông Toàn.

"Sau khi cảnh sát đến khám nhà ông Toàn vì cô gái mẹ của cháu bé này liên quan vụ mua bán ma túy, chúng tôi cũng quan tâm hoàn cảnh cháu bé. Đợt Covid-19 vừa qua, chính quyền có chu cấp cho ông này những phần quà theo đúng tiêu chuẩn. Nhiều người phản ánh tình trạng tha lôi cháu bé đi tội nghiệp, địa phương cũng yêu cầu ông Toàn cho bé ra nhà trẻ (hoàn toàn miễn phí) nhưng ông này không nghe", đại diện tổ dân phố chia sẻ.

Thêm một số hình ảnh về cháu bé cùng người đàn ông

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-4Luôn chơi một mình

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-5Ông Toàn cho biết cháu bé rất ít khi mặc quần áo vì sợ "mụn"

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-6
Bé trai được đặt trong chiếc xe mỗi khi di chuyển

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-7Xót xa bé trai hơn 1 tuổi mẹ đi tù, quanh năm trần truồng đi theo người đàn ông lạ ở Hà Nội-8Cháu bé không mấy khi bị ốm

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/xot-xa-be-trai-hon-1-tuoi-me-di-tu-quanh-nam-tran-truong-di-theo-nguoi-dan-ong-la-o-ha-noi-2220201619518440.htm

bán hàng rong

bé trai

Bình luận(2)
Vân
02/06/2020 | 20:24
Mong chính quyền tổ dân phố vào cuộc ko thể để bé như thế này mãi được, trung tâm bảo vệ hỗ trợ trẻ em đâu, thương bé quá
chọn lọc tự nhiên.