Hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị số 3

Sáng 27/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (tuyến số 3), đoạn Nhổn - Ga Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình.

Cùng tham gia buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông.

Hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị số 3-1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra thực địa ga S11 phần thi công tuyến hầm trên phố Quốc Tử Giám

Trước khi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông đã kiểm tra thực địa ga S11 và thăm một số hộ gia đình phải tạm cư do có công trình, nhà ở bị ảnh hưởng khi thi công tuyến hầm trên phố Quốc Tử Giám.
 
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, thực hiện Thông báo số 895/TB-TU, ngày 23/9/2022 về Kết luận của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tại buổi kiểm tra việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, Ban đã phối hợp với UBND quận Đống Đa, UBND các phường Cát Linh, Quốc Tử Giám, Văn Chương, Văn Miếu hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho 30/30 hộ dân bị ảnh hưởng.
 

Hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị số 3-2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nghe Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố Hà Nội báo cáo tiến độ triển khai ga S11

Trên địa bàn quận Ba Đình, Ban đã phối hợp với UBND quận Ba Đình, UBND phường Kim Mã tiến hành chi trả cho 18/18 hộ dân. Tất cả các hộ dân nhận tiền đều đã đồng thuận ký Biên bản thỏa thuận tạm cư và Biên bản cam kết bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.
 
Đối với việc đề xuất xem xét hỗ trợ kinh phí thuê địa điểm làm trụ sở Công an phường Văn Chương (phần chênh lệch so với định mức chung), ngày 14/10/2022, quận Đống Đa đã ban hành Quyết định phê duyệt phương án điều chỉnh, bổ sung kinh phí thuê trụ sở tạm cho Công an phường Văn Chương. Ban đã tiến hành chi trả tiền cho chủ sở hữu nhà ở, công trình cho thuê tại địa chỉ số 67, ngõ Lương Sử C (phường Văn Chương, quận Đống Đa).
 
Đối với việc xem xét bán 1 căn hộ tái định cư cho 1 hộ dân bị thu hồi đất tại ga S9, ngày 25/10/2022, UBND Thành phố đã có Văn bản số 3543/UBND-TNMT chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng và Liên ngành Thành phố bán 1 căn hộ trong quỹ nhà tái định cư của Dự án cho hộ gia đình ông Phạm Văn Tuyên và bà Phạm Thị Huệ nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng ga S9. Quận Ba Đình và Ban sẽ thông báo đến hộ gia đình và tiến hành các thủ tục liên quan để bàn giao căn hộ tái định cư cho hộ gia đình trong thời gian sớm nhất.
 

Hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị số 3-3

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông đã giải đáp những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị liên quan đến việc xây dựng lại trụ sở Công an phường Văn Chương, quận Đống Đa.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố, 2 quận Đống Đa và Ba Đình trong triển khai các nội dung theo chỉ đạo tại các kết luận, thông báo của Thành ủy. Đặc biệt, Ban đã phối hợp với quận Đống Đa và Ba Đình hoàn thành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng, vượt tiến độ so với yêu cầu tại Thông báo số 895/TB-TU, ngày 23/9/2022 của Thành ủy.
 

Hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị số 3-4

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận buổi làm việc

Nhấn mạnh tất cả các kiến nghị liên quan đến dự án đã được Thành phố giải quyết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với quận Ba Đình khẩn trương tiến hành các thủ tục để bàn giao nhà tái định cư đối với gia đình ông Phạm Văn Tuyên và bà Phạm Thị Huệ, xong trong tháng 11/2022. Cùng với đó, các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Đường sắt đô thị, các quận Ba Đình và Đống Đa trong việc nắm sát tình hình; tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong quá trình triển khai dự án.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ thi công phần đi ngầm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố nghiên cứu, sớm đưa phần công trình đi nổi của dự án vào sử dụng, góp phần giải quyết vấn đề giao thông của Thành phố. Ngoài ra, Ban cũng cần nghiên cứu, tham mưu thống nhất về mặt công nghệ sử dụng đối với các dự án đường sắt đô thị để đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình quản lý, khai thác, vận hành, bảo dưỡng các tuyến đường sắt đô thị sau này.

Theo Hanoi.gov.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2854020/hoan-thanh-boi-thuong-ho-tro-tam-cu-cho-nguoi-dan-bi-anh-huong-boi-phan-i-ngam-tuyen-uong-sat-o-thi-so-3.html;jsessionid=CHy7PaTgVMQ42fBLLaYpBr0y.app2?fbclid=IwAR0le6nLMZlzyXNAbvxW4tvtdPoxDmKHfDccqYr8xBclTo1Dx1o122hE1fM

Đường sắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.