Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở

Dù được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ với vị trí ngay sát các mặt đường lớn của Thủ đô nhưng nhiều chung cư ở Hà Nội vẫn rơi vào tình trạng bị bỏ hoang, không người ở, biến thành bãi rác và kim tiêm bày la liệt.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-1

Đa số các chung cư bỏ trống đều là quỹ nhà được xây dựng sẵn để bố trí cho các gia đình thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước giải tỏa, thu hồi đất phục vụ các mục đích công cộng.

Nhìn nhiều nhà chung cư mới, đẹp bị bỏ trống, nhiều người không khỏi thắc mắc. Không chỉ không có người đến ở, tại các chung cư này còn xảy ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng khi được nhiều tiểu thương tận dụng làm nơi giết mổ gia cầm, hải sản.

Ông Nguyễn Văn Đạt (43 tuổi) có nhà đối diện khu di dân Đền Lừ III, quận Hoàng Mai chia sẻ: "Chung cư hiện nay giờ xuống cấp lắm rồi, không chỉ lãng phí mà còn rất bẩn. Nhiều lần tôi đi qua hầm xe không bịt khẩu trang là cảm giác buồn nôn vì không chịu được mùi thối. Không chỉ như vậy, nhiều lần tôi còn bắt gặp một số người vào đây để tiêm chích. Nhà có cháu nhỏ nên chúng tôi khá lo lắng".

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-2
Dự án nhà ở thương mại phục vụ tái định cư do chủ đầu tư là Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà – Bộ Quốc Phòng. 3 tòa nhà cao 28 tầng khang trang cạnh bên có hồ điều hòa, vị trí đắc địa nhưng lại không có bóng người sinh sống.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-3
Xung quanh chung cư tồn rất nhiều phế thải, lối đi chắn rất đơn sơ và biển bán nhà treo dày.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-4
Tòa A1 – A2 khu tái định cư thuộc Ban quản lí dự án xây dựng quận Thanh Xuân tại phường Kim Giang đã xây dựng xong phần thô nhiều năm nay đến giờ vẫn cửa đóng then cài. Xung quanh tầng 1 bị người dân quanh đó chiếm chỗ để xe ô tô.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-5
Trước cửa chính tòa A1 đã được những người vô gia cư tận dụng để làm nơi ăn ngủ.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-6
Cửa hầm gửi xe đầy rác và biến thành bãi giết mổ gia cầm, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh tại khu nhà ở tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng khu di dân Đền Lừ III, quận Hoàng Mai, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư địa ốc Sông Hồng. Dự án này chưa bàn giao cho UBND TP. Hà Nội vì đến nay một số hạng mục chưa được nghiệm thu.

Hy hữu nhiều chung cư lớn giữa trung tâm Hà Nội bỏ hoang không người ở-7
Kim tiêm đầy rẫy trước lối ra vào hầm gửi xe, thậm chí nhiều kim nhỏ bị tách ra khỏi ống tiêm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân xung quanh.

Công trình xây dựng xong bỏ hoang sẽ trở thành gánh nặng cho cơ sở hạ tầng. Do đó, các đơn vị, cơ quan chức năng cần nhanh chóng tìm cách tháo gỡ, giải quyết, tránh để tồn đọng trong thời gian quá dài.

 

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/xa-hoi/hy-huu-nhieu-chung-cu-lon-giua-trung-tam-ha-noi-bo-hoang-khong-nguoi-o-2021061712181284.htm

chung cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.