Mẹ mắc COVID-19 suy hô hấp nặng, bé gái 7 tháng tuổi được nữ bác sĩ vắt sữa chăm như con ruột

Chứng kiến bé 7 tháng tuổi khát sữa vì mẹ ruột đang điều trị tại bệnh viện khác và suy hô hấp nặng, một nữ bác sĩ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương (TP.HCM) cũng đang có con nhỏ đã vắt sữa của chính mình để chăm sóc bệnh nhi như con ruột.

Mới đây, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy, khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM), nơi vừa chuyển công năng thành BV chuyên điều trị COVID-19 đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động của chính mình trên trang cá nhân.

Cụ thể ít ngày qua, nơi bác sĩ Thúy công tác đã tiếp nhận 2 bệnh nhi mắc COVID-19 là 2 bé 7 tháng tuổi và 25 tháng tuổi.

Đây là 2 anh em ruột, con của một nữ bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại BV Phạm Ngọc Thạch (quận 5). 

Mẹ mắc COVID-19 suy hô hấp nặng, bé gái 7 tháng tuổi được nữ bác sĩ vắt sữa chăm như con ruột-1
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy.

Trước đó, người mẹ đi chợ tiếp xúc với F0 rồi nhiễm bệnh, lây cho chồng và hai đứa con.

Vì nữ bệnh nhân bị suy hô hấp nặng nên chồng và 2 con không thể điều trị chung mà được chuyển qua BV điều trị COVID-19 Trưng Vương.

Thấy tình cảnh "gà trống ôm 2 con nhỏ", các nhân viên y tế tại BV Trưng Vương ai nấy cũng đều xót thương, cố xếp chỗ tốt nhất trong khoa Cấp cứu cho 3 bố con nằm chung.

"Người bố cũng đang phải thở oxy, vẻ mặt tiều tụy mệt mỏi nhưng phải ráng gồng mình vì hai đứa con, vì vợ thật xót xa.

Đồng nghiệp mình thay phiên phụ pha sữa, phụ thay tã, phụ cho thằng anh ăn, phụ bế và phụ tắm 2 bé để ông bố tranh thủ bước xuống giường vươn vai tại chỗ, rồi tiếp tục nằm với cái mũi gắn oxy.

Mẹ mắc COVID-19 suy hô hấp nặng, bé gái 7 tháng tuổi được nữ bác sĩ vắt sữa chăm như con ruột-2
Bác sĩ Thuý cùng các động nghiệp vui vẻ bên bệnh nhi COVID-19 nhỏ tuổi nhất tại BV.

Con bé mới 7 tháng tuổi mà ngoan thấy thương, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân bố, thằng anh thì tha hồ lăn lộn trên giường bên cạnh" - bác sĩ Thúy kể.

Theo nữ bác sĩ khi nghe tin có bé nhỏ nhiễm COVID-19 vào điều trị, vì cũng đang có con nhỏ nên khi vắt sữa xong, chị để dành mang cho bé.

Lúc làm việc sau khi tranh thủ khám và giải quyết hồ sơ 1 lượt tất cả bệnh nhân, bác sĩ Thúy đợi bé thức rồi giúp bé bú. Cô và các đồng nghiệp còn chuyền nhau ẵm bé, chọc bé cười.

Mẹ mắc COVID-19 suy hô hấp nặng, bé gái 7 tháng tuổi được nữ bác sĩ vắt sữa chăm như con ruột-3
Hình ảnh nữ bác sĩ cho bé gái 7 tháng tuổi bú sữa của chính mình gây xúc động mạnh.

"Chỉ mong ông bố bệnh không diễn tiến xấu, hai bé không triệu chứng vẫn khỏe mạnh và bà mẹ mau khỏe để cả nhà mau trở lại cuộc sống thường ngày.

Đồng nghiệp mình vừa bế bé vừa bảo: Nhóc về nhà đi ở đây làm chi, làm bé con cười nhíu cả mắt thật thương!

Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận...

Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!" - bác sĩ Thúy tâm sự.

Mẹ mắc COVID-19 suy hô hấp nặng, bé gái 7 tháng tuổi được nữ bác sĩ vắt sữa chăm như con ruột-4
Ai cũng mong gia đình bé sớm khỏi bệnh và đoàn tụ.

Những hình ảnh nữ bác sĩ cho bệnh nhi mắc COVID-19 bú sữa của chính mình thay mẹ ruột ngày 22/6 đã làm lay động trái tim mọi người đọc và cả các đồng nghiệp.

Được biết, bác sĩ Thúy cũng đang có con nhỏ 10 tháng tuổi. Vì phải làm nhiệm vụ điều trị COVID-19, chị phải gửi con về quê. Những ngày qua, chị vô cùng nhớ con nên khi thấy có bệnh nhi phải xa mẹ, khát sữa thì không cầm lòng được.

Cuộc chiến chống đại dịch vẫn còn căng thẳng phía trước, nhưng tin bằng tình người và y đức của các bác sĩ, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng.

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-mac-covid-19-suy-ho-hap-nang-be-gai-7-thang-tuoi-duoc-nu-bac-si-vat-sua-cham-nhu-con-ruot-222021236152516216.htm

Covid-19


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.