Miền Bắc chuẩn bị đón thêm 2 đợt không khí lạnh liên tiếp gây mưa rét kéo dài, nền nhiệt giảm sâu

Vào ngày 17 và 20/01 tới đây, miền Bắc sẽ đón thêm các đợt không khí lạnh tăng cường mới. KKL sẽ gây mưa khiến nền nhiệt giảm sâu gây rét đậm, rét hại.

Những ngày này, miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiều giảm sâu. Một số khu vực còn có mưa rải rác, càng khiến thời tiết lạnh giá hơn.

Mưa rét, độ ẩm cao khiến nhiều người dân khá lo ngại khi tình hình dịch tại nhiều địa phương vẫn phức tạp. Vậy tình trạng thời tiết như vậy sẽ kéo dài đến bao giờ?

Mới đây, Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra những nhận định về tình hình thời tiết đặc biệt trong tháng trên cả nước.

Miền Bắc chuẩn bị đón thêm 2 đợt không khí lạnh liên tiếp gây mưa rét kéo dài, nền nhiệt giảm sâu-1
Ảnh minh họa

Theo đó, tại miền Bắc, ngoài đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 11/01, ở Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 17/01; sau đó được tăng cường thêm trong ngày 20/01 nên trên khu vực có mưa.

Riêng từ đêm 15-18/01, có khả năng chịu tác động kết hợp của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc sẽ mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi cao hơn.

Bắc Bộ trong 10 ngày tới duy trì ngưỡng nhiệt trời rét; vùng núi có nơi rét đậm; riêng các ngày 17-18/01 vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.

Khu vực Trung Bộ do tác động của không khí lạnh nên từ ngày 11-13/01 và 18-21/01 có khả năng xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung chính ở khu vực Trung Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Ngoài ra, về đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ,  ngày hôm nay (13/01), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa và mưa nhỏ. Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm nhỏ dao động trong khoảng từ 15-18 độ. Cảm giác rét rõ rệt do mưa, ẩm.

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mien-bac-chuan-bi-don-them-2-dot-khong-khi-lanh-lien-tiep-gay-mua-ret-keo-dai-nen-nhiet-giam-sau-162221301131351108.htm

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.