Một công ty bảo hiểm bồi thường 2 tỷ cho gia đình nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Hai khách hàng của công ty bảo hiểm nhân thọ này có tổng quyền lợi bồi thường ước tính 2 tỷ đồng.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife cho biết công ty này có 3 khách hàng được công ty xác định là nạn nhân trong vụ cháy ngày 24/5, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong.

Trong đó, 1 khách hàng đã đáo hạn hợp đồng, 2 khách hàng còn lại có tổng quyền lợi bồi thường ước tính 2 tỷ đồng và Manulife đang tiến hành thủ tục chi trả ngay sau khi gia đình hoàn tất thủ tục an táng.

Sau sự kiện, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nhanh chóng thu thập thông tin, rà soát và báo cáo về tình hình chi trả quyền lợi bảo hiểm (nếu có) cho các nạn nhân vụ cháy.

Một công ty bảo hiểm bồi thường 2 tỷ cho gia đình nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính-1
Vụ cháy ngày 24/5 khiến 14 người chết.

Theo văn bản, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, các công ty bảo hiểm đã nhanh chóng rà soát các thông tin về khách hàng của mình để đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời cũng như đưa ra quyết định bồi thường.

Trước đó, lúc 0h30 ngày 24/5, đám cháy bùng lên tại ngôi nhà ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy. Tại đây, nhà 2 tầng một tum dành cho 7 người gia đình chủ nhà; khu nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, có 17 người đang thuê. Ở giữa là khoảng sân rộng 55 m2 để xe máy, xe điện và cũng là cửa hàng sửa chữa xe điện của con chủ nhà.

Hỏa hoạn khiến 14 người tử vong, trong đó có 2 người trong gia đình chủ nhà, 12 người thuê trọ. 6 người khác bị thương.

Theo Đời sống và Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-cong-ty-bao-hiem-boi-thuong-2-ty-cho-gia-inh-nan-nhan-vu-chay-o-trung-kinh-a427673.html

Trung Kính

cháy nhà

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.