Bắt quả tang nam thanh niên đang bán hàng trăm "thẻ đeo diệt virus" không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Vào khoảng 17h, ngày 19/2, đội Cảnh sát kinh tế CAQ Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý thị trường số 12 tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Nam thanh niên bán số hàng trôi nổi trên được làm rõ là Phạm Tiến Mạnh (Sn 1997, quê ở Thái Nguyên).

Bắt quả tang nam thanh niên đang bán hàng trăm thẻ đeo diệt virus không rõ nguồn gốc-1

Hàng trăm chiếc thẻ "đeo diệt virus" không rõ nguồn gốc

Khai nhận với cơ quan chức năng, Mạnh cho biết, số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài. 

Sau khi đưa vào thị trường Việt Nam, Mạnh sẽ rao bán trên mạng xã hội và quảng cáo tác dụng của thẻ này làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Corona.

Bắt quả tang nam thanh niên đang bán hàng trăm thẻ đeo diệt virus không rõ nguồn gốc-2

Người bán hàng và tang vật.

Bắt quả tang nam thanh niên đang bán hàng trăm thẻ đeo diệt virus không rõ nguồn gốc-3

Mỗi chiếc có giá từ 200-300 nghìn đồng.

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này có mức giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch covid-19 trong thời điểm này.

Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus corona mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/ha-noi-bat-qua-tang-nam-thanh-nien-dang-ban-hang-tram-the-deo-diet-virus-khong-ro-nguon-goc-222020202105514539.htm

thẻ đeo diệt virus

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.