Ninh Bình: Bé gái sơ sinh 2kg bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng mẩu giấy ghi lời nhắn của mẹ

Thông tin từ sư thầy Thích Thường Niệm (chùa Thiên Phúc – Hoa Lư, Ninh Bình) bé gái 2kg được phát hiện ở Lầu Quan Âm vào khoảng 19h mồng 2 Tết.

Thông tin từ sư thầy Thích Thường Niệm (chùa Thiên Phúc – Hoa Lư, Ninh Bình) bé gái 2kg được phát hiện ở Lầu Quan Âm vào khoảng 19h mồng 2 Tết.

Bé gái được được mẹ cuốn chiếc chăn ấm, bên cạnh để một hộp sữa, một bình sữa và có tờ giấy ghi thông tin về bé.

"Con sinh ngày 27/12 Đinh Dậu – lúc phát hiện là 5 ngày tuổi. Do hoàn cảnh khó khăn nên không thể nuôi cháu được, muốn gửi quý sư thầy cưu mang và nuôi cháu bé", thầy Niệm nói về nội dung mẹ của bé nhắn nhủ.

Ninh Bình: Bé gái sơ sinh 2kg để lại nhà chùa cùng mẩu giấy ghi lời nhắn của mẹ - Ảnh 1.

Mẹ của bé để lại mẩu giấy có lời nhắn cùng với hộp sữa.

Theo sư thầy, hiện tại người mẹ của bé vẫn chưa liên lạc lại, bé gái có sức khỏe ổn định, ngoan. Bé vẫn đang được nhà chùa cùng các phật tử chăm sóc chu đáo.

Ninh Bình: Bé gái sơ sinh 2kg để lại nhà chùa cùng mẩu giấy ghi lời nhắn của mẹ - Ảnh 2.

Bé gái có sức khỏe ổn định, ngoan đang được chăm sóc tại chùa.

Chia sẻ thêm về nhà chùa, thầy Niệm cho hay, thường xuyên có các trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đưa đến cổng chùa Thiên Phúc và được nhà chùa đón nhận. Hiện tại nhà chùa đang nuôi nấng một số bé trong tình trạng như trên, kinh phí đều do nhà chùa tự trang trải từ các phật tử có lòng hảo tâm giúp đỡ.

Theo Trí Thức Trẻtrẻ sơ sinh bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.