Nữ hành khách bị lái xe Uber đánh "bầm mặt": Tôi cần một lời xin lỗi công khai!

Thứ ba, 21/11/2017 10:45
Một nữ hành khách đi xe của dịch vụ Uber tại Hà Nội đã lên tiếng tố cáo việc chị bị lái xe đánh “bầm mặt”, sau một hiểu lầm nhỏ.

Hôm 19-11, một nữ hành khách đi xe của dịch vụ Uber tại Hà Nội đã lên tiếng tố cáo việc chị bị lái xe đánh “bầm mặt”, sau một hiểu lầm nhỏ. Sự việc càng trở nên khó hiểu, sau khi phía bị hại cho rằng công ty cung cấp dịch vụ không có động thái nhận sai, và còn cố tình che giấu sự việc.

Ngày 20-11, PV đã có buổi trao đổi cụ thể với nữ hành khách này.


Những diễn biến khó hiểu

Chỉ vài giờ sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, sự việc trên đã thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Bản thân chị Nguyễn Diệu Linh đã gửi phản hồi lên nhà cung cấp dịch vụ Uber qua ứng dụng trên điện thoại, song trong ngày 19-11, công ty này chỉ gửi một email dạng trả lời tự động “rất tiếc về sự việc”.

Sau đó, những diễn biến khó hiểu bắt đầu xuất hiện, khi một luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội cho rằng chị Linh “xuất phát từ dịch vụ đối thủ của Uber”, “bài đăng đã bị xóa rồi”…

“Tôi khẳng định mình không liên quan gì tới dịch vụ đối thủ của Uber, bởi vì tôi chỉ là hành khách đơn thuần, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Chiếc áo mà tôi mặc gây hiểu nhầm thực ra là áo đồng phục của nhóm cựu học sinh Chu Văn An niên khóa 93-96, có logo rất rõ ràng”, chị Linh bày tỏ.

Nữ hành khách nói trên cũng chỉ ra điều bất thường đối với bài đăng Facebook của chị, vì Facebook tự động xóa “sau khi bị nhiều người dùng report (báo cáo nội dung không phù hợp – PV), và sau đó nhiều tài khoản lạ vào lăng mạ, chửi bới và đe dọa tôi”.

ảnh 3

Chị Linh bị chảy nhiều máu và rất hoảng sợ sau sự việc, và mong muốn nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm hơn

Chia sẻ với PV, chị Linh cung cấp thêm thông tin rằng, ngày 20-11, chị đã tìm và gặp mặt trực tiếp người lái xe hành hung mình. Trong buổi trao đổi, lái xe tên H.Đ.M (trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai) thừa nhận bản thân nóng giận “do chuyện gia đình” nên đã dẫn tới hành vi gây thương tích cho hành khách, và mong muốn được bồi thường, song chị Linh từ chối.

“Tôi không đòi hỏi lái xe bồi thường, và cũng không oán giận anh ta. Điều mà tôi mong muốn là phía nhà cung cấp dịch vụ Uber nhận trách nhiệm, xin lỗi công khai, cũng như đảm bảo hơn trong việc tuyển chọn và tập huấn lái xe, có trách nhiệm với sự an toàn của hành khách. Sau sự việc này, tôi rất sợ hãi, và dù phải nhận nhiều lời đe dọa, lăng mạ, tôi vẫn muốn lên tiếng để cảnh báo cộng đồng”, chị Linh khẳng định.

Trong khi đó, khi trao đổi với PV Báo ANTĐ qua điện thoại, lái xe tên M. thừa nhận về hành vi sai trái của mình, và bày tỏ sự hối hận sâu sắc.

“Tôi không biết nói thế nào, cảm thấy rất khó xử vì ảnh hưởng tới các bên”, anh M. trần tình.

PV sẽ tiếp tục theo sát sự việc này, và ghi nhận ý kiến các bên liên quan để phản ánh đa chiều, khách quan và cập nhật.

Theo ANTĐ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet