Ông Đinh La Thăng xin lỗi người dân TP.HCM

Sáng 10/5, gửi lời chúc mừng tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, ông Thăng đồng thời cảm ơn và xin lỗi người dân, Đảng bộ, chính quyền TP.HCM.

Sáng 10/5, gửi lời chúc mừng tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, ông Thăng đồng thời cảm ơn và xin lỗi người dân, Đảng bộ, chính quyền TP.HCM.

Sau khi nhận quyết định điều động, phân công làm Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương sáng 10/5, ông Đinh La Thăng đã phát biểu gửi lời chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân nhậm chức Bí thư TP.HCM. Ông Thăng cho rằng ông Nguyễn Thiện Nhân là người trưởng thành từ thành phố nên am hiểu sâu sắc về thành phố, là cán bộ mẫu mực, luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Ông Thăng gửi gắm ông Nhân sẽ cùng với tập thể Thường trực, Thường vụ và Thành ủy tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thành phố để đưa thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, xây dựng thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt hơn, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã dành cho ông tình cảm quý mến, chân thành, sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ công tác. 

Ông cho rằng dù công tác tại thành phố chỉ có 15 tháng nhưng ông đã cảm nhận được tình cảm và sự ủng hộ vô cùng quý báu của các lão thành, đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố dành cho ông. "Tôi coi đây là tài sản vô giá để luôn luôn trân trọng, nâng niu, gìn giữ trong suốt cuộc đời của mình", ông Thăng nói.

Qua kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2010 – 2015, ông Thăng chi biết đã nghiêm túc kiểm điểm nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của Tập đoàn trong giai đoạn từ năm 2009 đến tháng 8/2011 và tự nhận hình thức kỷ luật trước Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương.

"Quyết định thi hành kỷ luật của Ban Chấp hành Trung ương đối với tôi là có lý, có tình, thể hiện sự đoàn kết, tập trung, thống nhất cao trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và cũng đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội khắc phục, sửa chữa khuyết điểm", ông Thăng phát biểu.

Sau khi nhận trách nhiệm, ông Thăng xúc động nói: "Tôi xin nghiêm túc chấp hành kỷ luật của Đảng. Trước Ban Chấp hành Trung ương, tôi đã xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương. Hôm nay, trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi chân thành xin lỗi và mong được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành các nhiệm vụ được giao".

Ông Thăng kết luận bài phát biểu với mong muốn được coi như là người con của thành phố. "Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và rất mong được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố coi tôi như là người con của thành phố. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tôi cũng sẽ nỗ lực cố gắng đóng góp cho sự phát triển thành phố, cho hạnh phúc của nhân dân thành phố", ông Thăng xúc động. 

Ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tập đoàn PVN trong giai đoạn 2009-2011. Ngày 7/5, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (BCH TƯ) khóa XII, đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII với tỉ lệ phiếu biểu quyết rất cao (trên 90%).  

Như vậy ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy TP.HCM trong 15 tháng, từ tháng 2/2016 đến tháng 5/2017.

Theo Zing

xin lỗi người dân

Đinh La Thăng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.