Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm

Sau khi trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, một trường hợp F1 của bệnh nhân 962 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối ngày 16/8, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ trên đường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khu vực mà trường hợp này sinh sống tại đây ngay trong đêm

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-1

Tối 16/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, một trường hợp F1 của bệnh nhân 962 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-2

Cụ thể, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, trường hợp này là F1 của bệnh nhân 962 vừa được công bố chiều nay. 

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-3

Ca dương tính mới này có địa chỉ ở đường Trương Định,  quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Theo ông Tuấn, CDC đã xét nghiệm khẳng định, chờ công bố của Bộ Y tế.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-4

Ngay sau khi có thông báo, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa khu vực liên quan đến nơi ở của ca nghi nhiễm COVID-19 này trên đường Trương Định.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-5

Sau khi phong tỏa, ngoài lực lượng chức năng, cán bộ y tế, mọi người đều "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-6

Trước đó, trong buổi chiều, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 962 là N.M.C (30 tuổi), nhân viên ngân hàng, có địa chỉ tại 38 Hàng Da. Người này đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, phường Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, Q.Thanh Xuân.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-7

CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Sơ bộ xác minh 5 trường hợp F1, 41 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao - Nam Từ Liêm.

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm-8

Tại ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, nơi ở trọ của bệnh nhân 962 không bị phong tỏa.

Theo TPO

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/phong-toa-ngo-tren-pho-truong-dinh-co-nguoi-nghi-mac-covid19-trong-dem-1706614.tpo?fbclid=IwAR0xI00b5GlLNVaPZHnBw73DWDMpPOLqU7CeuNtliEmE2ZtYp_8SmwOyQG0

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.