"Rốn lũ" Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ

Chiều 22/10, Quảng Bình đã có nắng lên, nước rút nhanh, nhiều tuyến đường đã thông tuyến giúp cho công tác cứu trợ thuận lợi hơn. Một số nơi người dân bắt đầu dọn dẹp.

Rốn lũ Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ-1

Đến ngày 22/10, tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình đã dần khô ráo, không mưa, nước lũ rút nhanh. Nhiều tuyến đường đã thông tuyến trở lại thuận lợi cho công tác cứu trợ.

Khoảng 16.000/32.000 hộ được di dời đã trở về nơi ở sau khi nước rút. Đến sáng 22/10, mực trước trên sông Nhật Lệ và sông Kiến Giang đã rút nhanh xuống báo động II.

Tại các xã Hàm Ninh, Xuân Ninh, Tân Ninh... thuộc huyện Quảng Ninh nước đã rút khoảng 50cm. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã vẫn chưa thể thông tuyến do một số vị trí còn ngập nước. Tại huyện Lệ Thủy, cũng tình trạng tương tự, mặc dù nước lũ đã rút nhưng do đây là vùng trũng nên nhiều xã vẫn chưa thể tiếp cận bằng đường bộ.

Tuyến đường độc đạo vào xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh nhiều điểm sạt lở làm mất nền đường, phương tiện giao thông cũng không thể qua lại.

Hiện các hồ chứa do địa phương quản lý đã đạt 100% dung tích thiết kế, tuy nhiên có 4 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn gồm: Hồ Khe Gạo (huyện Bố Trạch), hồ Dạ Lam (huyện Lệ Thủy), hồ Trởm - Hiền Ninh và hồ Hóc Bốm-Trường Xuân (huyện Quảng Ninh). Lực lượng chức năng đã triển khai các phương án ứng phó.

Thông tin tối 22/10 từ Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng nay (23/10), mực nước trên sông Kiến Giang tại Lệ Thủy xuống mức 2,4m, trên báo động 2 0,2m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đặc biệt tại một số huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh (Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Can Lộc) và Quảng Bình (Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Quảng Ninh, Bố Trạch).

Ngập lụt tiếp tục diễn ra ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đặc biệt tại các huyện ở Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Dưới đây là hình ảnh toàn cảnh ngập lụt ở hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh (Quảng Bình) do phóng viên ghi lại vào chiều 22/10:

Rốn lũ Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ-2

Đến chiều ngày 22/10, nước bắt đầu rút nhanh (Ảnh: Kinglive)
Rốn lũ Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ-3

Tại các xã Hàm Ninh, Xuân Ninh, Tân Ninh... thuộc huyện Quảng Ninh nước đã rút khoảng 50cm (Ảnh: Kinglive)
Rốn lũ Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ-4

Tại huyện Lệ Thủy, cũng tình trạng tương tự, mặc dù nước lũ đã rút nhưng do đây là vùng trũng nên nhiều xã vẫn chưa thể tiếp cận bằng đường bộ (Ảnh: Kinglive)
Rốn lũ Quảng Bình nhìn từ flycam: Nắng đã lên, nhiều tuyến đường đã thông, thuận lợi cho cứu trợ-5

Nhiều tuyến đường đã thông tuyến trở lại thuận lợi cho công tác cứu trợ (Ảnh: Kinglive)

Flycam Quảng Bình nước rút nhanh, người dân vất vả dọn nhà cửa

Theo Pháp luật và Bạn đọc

 

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ron-lu-quang-binh-nhin-tu-flycam-nang-da-len-nhieu-tuyen-duong-da-thong-thuan-loi-cho-cuu-tro-162202310072518950.htm

Lũ lụt

mưa lũ

Quảng Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.