Sự thật vụ mang thai 42 tuần chuẩn bị sinh thì siêu âm không thấy con

Giấu chồng bị sảy thai, sản phụ giả làm y tá bắt cóc trẻ

Theo thông tin chia sẻ, thai phụ mang thai đến 42 tuần nhưng khi đưa đến bệnh viện để mổ đẻ thì không có kết quả. Giấu chồng bị sảy thai, sản phụ giả làm y tá bắt cóc trẻ.

Ngày 3/3, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin một thai phụ bị mất con khi được đưa đến BV Phụ sản TƯ mổ đẻ. Bài viết được in đậm "Đau xót bị mất con trước giờ sinh tại bệnh viện phụ sản TƯ" khiến người đọc hết sức hoang mang.

Chủ tài khoản có tên Hong Anh chia sẻ: "Chị mình có thai 42 tuần tuổi nhưng chưa có dấu hiệu trở dạ nên đưa đến BV Phụ sản TƯ để mổ sinh. Vì 5 năm mới có đứa con nên muốn TƯ cho an toàn.... Chị nằm viện 4 hôm thì có lịch mổ là chiều thứ 4, ngày 2/3.

Tuy nhiên, sáng 2/3, chị được chuyển từ phòng chờ tầng 1 lên tầng 5 để chờ đẻ, nhưng người nhà không được vào cùng. Điều ly kỳ tưởng chỉ có trong phim, khi siêu âm không có bé nào trong bụng cả". Tại đây, kết quả siêu âm cho thấy không có thai nhi, trong khi bệnh nhân đã mang thai hơn 9 tháng và theo lời người nhà thì đã siêu âm không dưới 10 lần cũng tại bệnh viện.
 

Dòng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

Chủ tài khoản cũng cho biết, khi mang thai, bệnh nhân thường xuyên siêu âm. Lần gần nhất là 1/3/2016, được chẩn đoán thai nặng 4kg.

"Gia đình cho rằng BV đã gây ra lỗi làm mất con, bởi nếu có thai thì vẫn phải lưu. Ngay sau đó, gia đình đã yêu cầu BV làm rõ", tài khoản FB này nói thêm.

Thông tin trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em, trong khi đó cũng xuất hiện nhiều ý kiến hoài nghi về tính xác thực của sự việc.

Giả vờ mang thai

Để tìm hiểu thông tin, ngày 3/3, PV đã liên hệ với PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ, ông Quyết xác nhận, mấy ngày trước có một nữ bệnh nhân ở Hòa Bình đến BV để đăng ký chờ sinh.

TS.Quyết thông tin, theo hồ sơ bệnh án, người phụ nữ ngoài 30 tuổi bị vô sinh đã 5 năm, điều trị nhiều nơi nhưng không có thai. Do sức ép gia đình, bệnh nhân đã giả vờ mang thai trong hơn 9 tháng qua.
 

Trường hợp giả mang thai để đánh lừa người nhà từng xảy ra

Tại bệnh viện Phụ sản TƯ, ngày 2/3, các bác sĩ có thăm khám cho bệnh nhân này và không phát hiện có có thai. Thấy người phụ nữ này có biểu hiện bất thường, chiều cùng ngày, BV đã mời công an và gia đình đến để làm rõ sự việc.

Biết không thể “diễn” tiếp ý đồ, người phụ nữ này đã thừa nhận mang thai giả để đánh lừa gia đình do chịu sức ép "phải có con" từ gia đình suốt nhiều năm qua.

Về thông tin người nhà bệnh nhân cho rằng, kết quả siêu âm bệnh nhân cho thấy có thai và nặng 4kg, TS.Quyết khẳng định: “Thông tin đó hoàn toàn không chính xác, công an đã làm việc và bệnh nhân này đã thừa nhận nói như vậy để lừa gia đình”.

Cũng theo các bác sĩ thì trước đây cũng đã có một số trường hợp mang thai giả diễn ra ở những phụ nữ quá thèm khát, mong muốn có con. Có trường hợp giả mang thai để lừa gia đình, cũng có trường hợp không mang thai nhưng lại có triệu chứng như những người mang thai như tắt kinh, ốm nghén, ngực căng, bụng to, buồn nôn, thèm ăn chua... Những dấu hiệu trên có thể kéo dài 9 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn.
 

Đánh tráo kết quả siêu âm ra sao?

Nói về trường hợp siêu âm có thai nhưng “không đẻ”, hoặc làm giấy kết quả siêu âm giả để lừa gia đình, một bác sỹ chuyên khoa sản ở Hà Nội chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện tưởng chừng không thể nhưng vẫn diễn ra thường ngày.

“Chúng tôi làm về chuyên môn nên khi người bệnh đến khám thì chỉ có nhiệm vụ nghe họ khai báo tên tuổi rồi in ra, chứ không thể yêu cầu họ cho xem chứng minh thư. Tức là họ hoàn toàn có thể bỏ tiền ra thuê người có bầu thật, vào khai báo tên của họ thay thế vào đó. Khi có kết quả đương nhiên, tờ kết quả đó mang tên họ…

Vì vậy, trường hợp ở trên không ngoại trừ việc họ cũng làm như vậy để đem kết quả về báo cáo với người thân”, vị bác sĩ nghi vấn.
 
Theo Thế Long (aFamily.vn/Trí thức trẻ)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.