Thông tin bất ngờ vụ chủ vườn hoa lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn

Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội hiện đang làm việc với chủ vườn lan đột biến ở xã Hoà Nam - người bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn.

Chiều 16/4, Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội xác nhận anh Nguyễn Hà Thanh - chủ vườn hoa lan đột biến bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn, đã ra trình diện cơ quan công an.

"Chúng tôi đang làm việc với người này. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc", Đại tá Trung nói.

Thông tin bất ngờ vụ chủ vườn hoa lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn-1
Từ sáng 13/4, vườn lan Hà Thanh đã đóng cửa (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Lãnh đạo VKSND huyện Ứng Hòa cho biết cơ quan điều tra xác định anh Thanh không "bỏ trốn" như thông tin lan truyền trên mạng. Vị này cho hay, cơ quan điều tra cũng xác định số tiền trong vụ việc không lớn như lời đồn (khoảng 200 tỷ đồng) và thông tin chủ vườn lan cũng là nạn nhân trong một cuộc làm ăn khác đang được cơ quan công an điều tra, xác minh.

Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh, ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.

Người thân của chủ vườn hoa lan cho biết, anh Nguyễn Hà Thanh mở vườn lan được khoảng 5 năm, trong suốt thời gian đó luôn làm ăn rất uy tín. Ở địa phương có nhiều hộ gia đình trồng lan kinh doanh, nhưng về quy mô, vườn của anh Thanh là 1 trong 3 hộ có quy mô lớn nhất, thậm chí hàng đầu ở toàn huyện.

Theo người này, sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với 1 người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Chính từ việc làm ăn trên mà anh Thanh cũng bị biến thành nạn nhân trong vụ việc.

Được biết sau khi một số khách đòi tiền, anh Thanh đã bán nhiều tài sản (ô tô, đất) để đền bù nhưng không đủ. Người này cho hay, vì nhiều người bức xúc tìm đến nên chủ vườn lan phải lánh mặt để đảm bảo an toàn, chứ tuyệt đối không bỏ trốn.

Thông tin thêm với chúng tôi, một số người dân địa phương cho biết, vườn lan Hà Thanh rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh, mấy năm nay phất lên nhờ nghề trồng lan. Ở địa phương, anh Thanh cũng chưa có điều tiếng và để mất lòng ai.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-chu-vuon-hoa-lan-dot-bien-o-ha-noi-bi-to-om-hang-tram-ty-bo-tron-161211604173651557.htm

lan đột biến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.