Thực hư thông tin thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà tặng bạn gái nhân ngày 8/3 xôn xao trên MXH

Thông tin về vụ việc một nam thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà cho bạn gái nhân ngày 8/3 được chia sẻ rộng rãi, gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.

Tối 7/3, một số fanpage, group đồng loạt chia sẻ thông tin về vụ việc một nam thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà cho bạn gái nhân ngày 8/3.

"Thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà tặng bạn gái nhân ngày 8/3..??

Theo như thanh niên khai nhận ban đầu, học lớp 8, không nghiện game, mà cần tiền mua quà cho bạn gái nên đã chuẩn bị sẵn: dao, đeo sẵn khẩu trang, đội mũ xe máy sau đó ra bắt xe đi nhờ rồi dí dao vào cổ để cướp của.

Tuy nhiên do lần đầu đi cướp nên còn nhiều sai sót, cướp xong điện thoại yêu cầu nạn nhân thả xuống đường tự đi bộ. Nạn nhân sau đó đã hô hoán người dân "xách cổ" thanh niên giao cho công an xử lý", nội dung bài viết lan truyền trên mạng xã hội.

Thực hư thông tin thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà tặng bạn gái nhân ngày 8/3 xôn xao trên MXH-1
Bài viết được lan truyền trên mạng xã hội

Bài viết sau khi được chia sẻ khiến cộng đồng mạng không khỏi sợ hãi, bàng hoàng. Tuy nhiên, đây là thông tin không đúng sự thật, được lan truyền gây hoang mang dư luận.

Trên thực tế, những hình ảnh được chia sẻ trong bài viết là vụ việc đã xảy ra hồi đầu tháng 3/2020 tại huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo báo Người lao động, nam sinh lớp 8 này có tên H. (ngụ xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp), bị nghi ngờ đã dùng dao đe dọa người đi đường để cướp điện thoại di động.

Thực hư thông tin thanh niên 14 tuổi đi cướp lấy tiền mua quà tặng bạn gái nhân ngày 8/3 xôn xao trên MXH-2
Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 3/2020 tại Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông (Ảnh: Báo Người lao động)

Thời gian vừa qua, đã có không ít chủ tài khoản Facebook bị xử phạt vì đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Bởi vậy, người dân cần xác minh, kiểm chứng nguồn tin kỹ càng trước khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội theo đúng quy định của pháp luật.


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thuc-hu-thong-tin-thanh-nien-14-tuoi-di-cuop-lay-tien-mua-qua-tang-ban-gai-nhan-ngay-8-3-xon-xao-tren-mxh-161210703230149227.htm

trộm cướp

ngày 8/3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.