Truy tố bảo mẫu ở Hà Nội vô ý làm bé trai 7 tháng tuổi tử vong

Không được đào tạo về trông trẻ, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông trẻ tại nhà, Vân vẫn tự ý đăng bài lên hội nhóm, nhận trông trẻ em thuê.

VKSND huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Chu Uyển Vân (27 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Vô ý làm chết người.

Theo cáo trạng, Vân khai vì muốn kiếm thêm thu nhập nên đăng tin lên hội nhóm trên Facebook, nhận trông trẻ em thuê tại căn hộ số 2006, S203 Vinhomes OceanPark (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Tuy nhiên, bản thân Vân không được đào tạo về trông trẻ, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông trẻ tại nhà. 

Ngày 9/1, Vân cùng một lúc trông 4 cháu nhỏ. Khoảng 23h cùng ngày, Vân cho cháu N.B.K. đi ngủ. Đến khoảng 1h ngày 10/1, K. khóc, tỉnh dậy và được Vân cho uống sữa rồi tiếp tục ngủ.

Đến 7h cùng ngày cháu K. tỉnh dậy. Lúc này, Vân lấy sữa cho cháu K. uống. Cháu K. ăn xong ngủ trên tay Vân. Vân bế cháu khoảng 2 phút, sau đó Vân nằm cùng cháu K. khoảng 5 phút thì dậy, ra ngoài phòng khách dọn bỉm của cháu.

Khoảng 10 phút sau, Vân có nghe thấy 2 tiếng ho không rõ của cháu nào nhưng không kiểm tra mà tiếp tục dọn dẹp. Ít phút sau, Vân vào phòng ngủ thì thấy cháu K. ho, có dịch ở mũi, chân giơ lên rồi đạp xuống nệm.

Vân nhận thấy cháu K. bị sặc sữa nên lấy khăn lau, vỗ lưng và cho cháu K. nằm nghiêng thì thấy cháu K. có biểu hiện gồng người lên. Vân bế cháu K. ra ngoài phòng khách để tự sơ cứu.

Quá trình sơ cứu, Vân thấy cháu K. nôn trớ, gồng người lên. Khi đang sơ cứu cho cháu K., Vân thấy chồng đi ra nên nhờ xuống sảnh tìm người giúp đỡ. Sau đó, Vân gọi điện thoại cho cấp cứu 115 về việc có cháu bé sặc sữa. Sau đó, y sỹ trực cấp cứu đến.

Do lo sợ, hoảng loạn nên Vân không tra cứu theo hướng dẫn, tiếp tục tự sơ cứu bịt mũi, thổi miệng và lấy 2 tay ép ngực cháu K. Sau đó, Vân thấy cháu K. không cử động nữa, không phản xạ, mắt nhắm.

Khoảng 8h cùng ngày, Vân gọi điện thoại báo với mẹ cháu K.. Khoảng 10 phút sau, xe cấp cứu 115 đến sơ cứu cháu bé khoảng 50 phút, xác định cháu K. đã tử vong và bàn giao lại cho gia đình.

Cơ quan chức năng xác định cháu K. tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn định hướng đến ngạt, do bít tắc đường hô hấp gây nên, không phát hiện bệnh lý bất thường.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/truy-to-bao-mau-o-ha-noi-vo-y-lam-be-trai-7-thang-tuoi-tu-vong-20231019135500701.htm

bảo mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.