Vụ nam công nhân chết trong công ty: Do đồng nghiệp tự ý lái xe nâng, xe mất phanh

Anh H. tự ý sử dụng xe nâng hàng để nâng chuyển kiện hàng, xe mất phanh, không may tông trúng nam công nhân tử vong. Trong khi xe này được phân công cho người khác trực tiếp điều khiển

Chiều 5-5, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ tai nạn lao động thương tâm khiến nam công nhân tử vong.

Theo đó, vào lúc 17 giờ ngày 3-5, tại kho linh kiện của Công ty TNHH Timberland (phường Khánh Bình, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Nhóm công nhân gồm anh T.Đ.K; N.C.H và T.Q.N bắt đầu làm thêm giờ, công việc của các anh là nâng chuyển các kiện hàng lên kệ sắt.

Vụ nam công nhân chết trong công ty: Do đồng nghiệp tự ý lái xe nâng, xe mất phanh-1
Nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn

Lúc này, anh H. tự ý sử dụng xe nâng hàng đang đậu cách đó khoảng 5 m để nâng chuyển kiện hàng. Khi vừa khởi động, vận hành xe nâng hàng thì anh H. phát hiện xe đã bị mất phanh nên tri hô cho anh N. và anh K. né tránh.

Nghe tiếng tri hô, anh N. chạy thoát được, còn anh K. không kịp né tránh nên đã bị xe nâng hàng chèn vào kệ sắt dẫn đến tai nạn.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại phòng khám gần đó, nhưng không qua khỏi do bị thương quá nặng.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, xe nâng hàng có tải trọng 3 tấn, xe này được phân công cho người khác trực tiếp điều khiển, chứ không phải anh H.

Liên quan đến sự việc đau lòng này, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tới nơi ở của nạn nhân để thăm hỏi và động viên gia đình.

"Trước mắt, LĐLĐ tỉnh chi hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng, đồng thời chúng tôi cũng đã yêu cầu phía doanh nghiệp lo toàn bộ chi phí mai táng và hỗ trợ cho gia đình công nhân"- bà Loan nói.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/vu-nam-cong-nhan-chet-trong-cong-ty-do-dong-nghiep-tu-y-lai-xe-nang-xe-mat-phanh-196240505145800096.htm

tai nạn lao động

Bình Dương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.