Vụ nữ bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện: Đình chỉ 2 bảo vệ

Thứ sáu, 25/08/2017 07:00
Sau vụ hành hung nữ bác sĩ, 2 bảo vệ trong phòng cấp cứu của bệnh viện đã bị đình chỉ để điều tra vụ việc.

Sau vụ hành hung nữ bác sĩ, 2 bảo vệ trong phòng cấp cứu của bệnh viện đã bị đình chỉ để điều tra vụ việc.

>> Toàn cảnh: Nữ bác sĩ bị hành hung

Ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ và Vệ sỹ Thanh Mai cho biết, đã tạm đình chỉ công việc với 2 nhân viên bảo vệ tại bệnh viện 115 Nghệ An sau khi để xảy ra sự việc một người đàn ông hành hung các nhân viên y tế.

Ông Phương cho biết, khi nhận được thông tin đã yêu cầu các bảo vệ làm tường trình về vụ việc. "Theo tường trình, lúc xảy ra sự việc bệnh viện đang mất điện nên bảo vệ chạy vào sau, khi vào thì người nhà chỉ tay vào mặt đe dọa. Tuy nhiên, vẫn do bảo vệ sơ xuất, không nhanh nhẹn nên tôi đã đình chỉ công việc với hai bảo vệ này", ông Phương nói.

Được biết, Công ty TNHH Bảo vệ và Vệ sỹ Thanh Mai hợp đồng bảo vệ với Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã được một thời gian.

Vụ nữ bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện: Đình chỉ 2 bảo vệ - Ảnh 1.

Bảo vệ không can thiệp khi nhân viên y tế bị hành hung (ảnh chụp camera)

Trả lời về việc này, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết: "Sau khi có kết quả từ cơ quan chức năng, bệnh viện sẽ họp và có lẽ sẽ hủy hợp đồng với công ty này. Nguyên nhân là do bảo vệ không thực hiện đúng nhiệm vụ mà như trong hợp đồng đã ký kết".

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/8, ông Hoàng Văn Hảo, Giám đốc sở Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc với bệnh viện 115.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo sở Y tế Nghệ An, ông Hảo đã thăm hỏi, động viên bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa bị hành hung; chia sẻ những tổn thương về tinh thần và thể xác mà họ đã hứng chịu trong vụ bạo hành vừa qua.

Qua xem xét ban đầu, lãnh đạo Sở xác nhận quy trình khám bệnh đúng, chính xác và không sai sót. Chính vì thế, sở Y tế Nghệ An đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm đối với những người có thái độ, hành vi không đúng, đe doạ, hành hung thầy thuốc.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet