Đây là giải pháp hay nhất nếu không muốn đồ giãn chẳng mặc nổi

Thứ năm, 30/03/2017 15:50
Việc vải bị chịu tác động trong quá trình giặt là điều khiến không ít người tỏ ra không mấy thoải mái.

Việc vải bị chịu tác động trong quá trình giặt là điều khiến không ít người tỏ ra không mấy thoải mái.

Thực tế, kể cả khi thực hiện nhiều mẹo vặt để không làm thay đổi kích cỡ của trang phục nhưng nhiều chị em vẫn nhận ra rằng điều đó đôi khi chẳng hiệu quả. Quần áo vẫn có độ giãn nhất định làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu vì không còn chuẩn phom.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục hiệu quả nhất những rủi ro khi giặt trang phục? Và giải pháp được nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất đó là bạn nên chọn đồ kích cỡ rộng hơn 1 chút lúc mua với các món đồ dưới đây. 

1. Chất vải thun

Với chất liệu thun, trang phục rất dễ gặp tác động khiến bị co làm giảm kích cỡ. Đây là chất liệu "khó chiều" bậc nhất. Bạn nên mua món đồ rộng hơn cơ thể một chút, sau vài lần giặt thì sẽ vừa vặn hơn.

day la giai phap hay nhat neu khong muon do gian chang mac noi - 1

2. Áo sơ mi

Áo sơ mi thường gặp tình trạng co rút ở phần tay áo, cổ áo và vai sau ít lần giặt. Chính vì vậy nếu không muốn chiếc áo còn mới mà đã phải bỏ đi vì quá khó chịu, chị em nên chọn một chiếc áo có kích thước rộng hơn 1 chút khi mua.

 day la giai phap hay nhat neu khong muon do gian chang mac noi - 2

3. Đồ len

Len là chất liệu dễ gặp tác động khi tiếp xúc với nước. Ngoài việc hạn chế giặt bằng máy, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn kích cỡ để tránh trường hợp không vừa vặn khi chỉ mặc ít lần.

day la giai phap hay nhat neu khong muon do gian chang mac noi - 3

4. Bít tất

Tất chủ yếu được làm từ chất liệu bông, chúng dễ dàng bị tác động trong quá trình giặt. Nếu không muốn phải vứt bỏ những đôi tất xinh xắn khi bị co lại bé xíu thì bạn nên chọn đôi tất to hơn chiều dài thực tế của chân.

day la giai phap hay nhat neu khong muon do gian chang mac noi - 4

5. Váy chất liệu lanh

Vải lanh đã khiến nhiều người sững sờ không ít lần. Chưa giặt mà đã may đồ thì chắc chắn kết quả bạn nhận được là một bộ đồ bé hơn dự kiến. Ngay cả khi giặt vài lần, độ co của vải lanh cũng khiến chủ nhân "tá hỏa". Vì vậy, việc chọn đồ to hơn size khi mua đồ lanh là điều khỏi phải bàn cãi.

day la giai phap hay nhat neu khong muon do gian chang mac noi - 5

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet