- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua
Món cánh gà rim đậm đà, nước xốt óng ánh ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt cú mèo.
Món cánh gà rim đậm đà, nước xốt óng ánh ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu
400g cánh gà
3 lát gừng
1 bông hoa hồi
2 gốc hành trắng
5 nhánh tỏi
1 thìa súp mật ong
3 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu gạo
Muối
Cách làm
Bước 1
Ngâm cánh gà với nước muối 15 phút cho ra hết tiết sau đó chuyển sang rửa lại với nước đá lạnh để thịt săn.
Bước 2
Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, gừng thái lát, hoa hồi và gừng vào đảo đều cho thơm.
Bước 3
Xếp cánh gà vào chiên cho vàng đều.
Bước 4
Sau đó cho tất cả phần gia vị còn lại gồm nước tương, mật ong, rượu gạo vào đảo đều. Giảm lửa nhỏ, rim cho êm nếm nếu thấy nhạt có thể rắc thêm chút muối. Khi phần nước xốt cạn bớt thì tắt bếp.
Gắp cánh gà rim ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang nếu muốn và thưởng thức ngay thôi. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo đấy nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.