- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 điều bạn không nên làm khi vào bếp, số 3 thường bị bỏ qua dù rất nguy hiểm
Đừng để 6 sai lầm dưới đây xảy ra trong nhà bếp bởi có thể gây ra những điều tai hại nếu bạn mắc phải.
1. Rửa dao bằng nước rửa chén
Rửa dao bằng nước rửa chén cùng với các dụng cụ khác rất dễ khiến dao bị trầy xước do tiếp xúc với các dụng cụ khác và bị xỉn màu bởi hóa chất trong nước rửa chén. Hãy rửa dao bằng một miếng bọt biển mềm trong nước nóng, sau đó lau sạch dao bằng khăn sạch để tránh nấm mốc cho cán dao.
2. Mở cửa lò vi sóng đang chạy
Không nên mở lấy thức ăn khi lò vi sóng vẫn đang hoạt động.
Khi lò vi sóng đang hoạt động, năng lượng sóng rất lớn và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nên bạn đừng cố mở cửa lò khi nó chưa tự tắt.
3. Nắm bắt con dao rơi
Bản năng tự nhiên đối với các vật thể rơi thường là cố gắng bắt lấy trước khi chúng chạm đất. Thay vào đó, bạn phải tránh xa con dao rơi càng nhanh càng tốt, không được vô tình cố gắng đỡ lấy con dao.
Để chân tránh điểm dao rơi nhanh nhất có thể. Chỉ nhặt dao sau khi vật đã được gắn chặt vào sàn.
4. Dùng chung thớt cho thịt sống và rau củ
Tốt nhất, bạn phải có thớt gỗ cho các loại rau. Và một chiếc thớt nhựa cho thịt để ngăn vi khuẩn thoát ra ngoài một cách hiệu quả nhất có thể.
5. Sử dụng dụng cụ kim loại cho chảo chống dính
Chảo chống dính sẽ rất tốt nếu được chăm sóc đúng cách. Việc sử dụng dụng cụ kim loại dễ làm xước mặt chống dính của chảo. Bạn có thể sử dụng dụng cụ bằng gỗ, tre, nhựa thay cho bằng kim loại.
Khi vệ sinh, các chất bẩn khó rửa thì bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa. Nên dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước inox chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo. Sau đó rửa lại bằng nước cho thật sạch.
6. Dùng muối khi bắt đầu nấu ăn
Tốt hơn bạn nên nếm thử món ăn trước. Sau khi biết vị của món ăn thì có thể thêm muối nếu thấy nhạt.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?