- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai bảo cá phải kho lâu mới ngon, cá kho kiểu này vừa nhanh vừa ngon hết nấc luôn!
Cá kho nóng hổi thơm phức, ăn với cơm trắng thì "phê" lắm!
- Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi!
- Mùa đông chị em lười trang điểm, ăn ngay 4 loại thực phẩm này để có làn da tươi trẻ
- Thực đơn chăm F0 Covid của mẹ đảm Hà Nội: Bữa nào cũng ngon đẹp, không thiếu món gì kể cả bún đậu mắm tôm
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Phi thơm tỏi và làm nước kho
3.Ướp cá
4.Kho cá
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá bớp 3 khoanh (bạn có thể dùng cá lóc, cá rô phi tùy thích)
2. Thịt ba chỉ 200g
3. Rượu nấu ăn 50ml
4. Gia vị: 5 tép tỏi băm nhỏ, 3 đầu hành đập dập băm nhỏ, 4 muỗng canh đường, 1/2 chén nước mắm ngon, 2 trái ớt tươi cắt lát xéo dày (có thể chọn ớt sừng để bớt cay), 2 cây hành lá cắt khúc 2cm, ít tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn (có mỡ nước sẽ ngon hơn nhé)
Cách kho cá cực ngon
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá rửa sạch, để ráo. Ướp cá với rượu nấu ăn 5 phút, sau đó lấy giấy ăn thấm khô. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc ngắn, ớt cắt lát dày xéo. Đầu hành trắng và tỏi băm nhỏ.
2. Phi thơm tỏi và làm nước kho
Cho 4 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi đổ dầu và tỏi đã vàng giòn ra chén. Vẫn chảo đó cho 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào, đun sôi ở lửa vừa. Khi đun bạn không khuấy, để đường và nước hòa quyện để có được màu caramel tự nhiên. Khi màu vừa ý thì tắt lửa.
Cho tiếp nước mắm, đường, hạt nêm khuấy tan đều, thêm đầu hành, tỏi, ớt vào ta có hỗn hợp nước kho.
3. Ướp cá
Lấy tộ, dàn đều thịt vào đáy nồi kho, xếp cá lên thịt rồi đỗ hỗn hợp nước kho vào. Lật mình cá cho thấm nước kho, ướp cá ít nhất 30 phút. Cá ướp xong thì cho thêm 1/2 hành lá cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, lên mặt cá
4. Kho cá
Đun lửa lớn, khi nước kho sôi bùng thì trở mình cá để cá chín đều và thấm vị. Hạ lửa nhỏ đun đến khi nước kho cạn 1/2 thì mở lại lửa lớn đun thêm 5 phút hoặc cho đến khi nước kho cạn như ý là hoàn tất.
Rắc thêm ít tiêu xay và chén tỏi phi, thêm trái ớt đập dập cho đẹp mắt là hoàn tất. Tắt lửa.
Thành phẩm
Nồi cá kho hành ớt ngon mắt nếu được dọn kèm đĩa xà lách và dưa leo chấm cùng nước kho sẽ làm hài lòng cả nhà. Trong thời tiết vừa mưa vừa rét của miền Bắc, có món ngon cá kho tộ ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì không ai mà không ngon miệng được!
Chúc bạn thành công với cách kho cá này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.