- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau duy nhất chứa vitamin D đem kho thịt gà được món ngon bổ, có thể phòng chống ung thư
Món thịt gà kho thứ này đậm đà, thơm ngon, lại có chút lạ miệng, ăn với cơm cực chất lượng.
Nấm nói chung hoặc nấm hương nói riêng được coi là loại rau cực hiếm chứa và giàu vitamin D. Nấm hương có hàm lượng calo thấp nhưng lại cung cấp một lượng lớn chất xơ, cũng như vitamin B và một số khoáng chất.
Cụ thể, trong nấm hương chứa vitamin D, vitamin nhóm B (B2, B3, folate, B5), phốt pho, selen, đồng, kali... Bên cạnh đó nấm hương chứa nhiều axit amin tương tự như thịt cực tốt cho sức khoẻ. Không chỉ bổ, nó còn có thể hỗ trợ tim mạch, tăng cường miễn dịch, lại chứa các hợp chất có hoạt tính chống ung thư tiềm ẩn...
Nấm hương có thể nấu được nhiều món ngon, trong đó đem kho với thịt gà cũng vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo cách kho nấm hương thịt gà dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà lớn (hoặc các phần thịt khác của gà), 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ nhỏ, 6 lát gừng, 10g hành, 1 miếng quế, 20g đường, 1 muỗng canh dầu hào, nước vừa đủ, 10 cái nấm hương tươi, 2 tép tỏi, 1 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế (không có bỏ qua), 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Nấm hương bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao tỉa hoa trên mũ nấm.
Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch cắt lát, tỏi cắt lát, gừng cắt lát.
Bước 2: Chần thịt
Bắc nồi dưới vòi nước lạnh, cho đùi gà đã chặt miếng vừa ăn, 3 lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào.
Sau khi nước sôi, vớt thịt gà ra. Bước này là để loại bỏ máu thừa cho khỏi tanh.
Bước 3: Xào các nguyên liệu
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, cho đường phèn vào và chiên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián.
Thêm đùi gà, chiên cho đến khi đường bám đều vào miếng thịt gà.
Thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế. Đảo đều tất cả cho thơm. Sau đó thêm dầu hào, nước tương. Đảo đến khi thịt gà lên màu nâu đỏ.
Bước 4: Kho thịt nấm
Cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt gà.
Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Thêm nấm hương và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Sau đó thêm ớt chuông xanh và đỏ vào. Cuối cùng nêm muối cho vừa ăn.
Vặn lửa to lên để nước sốt cạn gần hết là được.
Món thịt gà kho nấm đậm đà, thơm ngon, lại có chút lạ miệng, ăn với cơm cực chất lượng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…