- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 ly trà thơm ngon này đảm bảo sức đề kháng tăng đáng kể, tránh xa cảm sốt viêm họng mùa đông!
Vào mùa cam chín, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để pha trà cam nhé.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế cam chanh
- 2.Pha trà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Cam 1 quả
- 2. Chanh 1/2 quả
- 3. Trà khô một ít
- 4. Đường phèn một ít
Trà cam chanh không còn là thức uống xa lạ với nhiều người. Nó từ lâu đã được biết đến với công dụng thải độc, trị cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết lạnh hay chuyển mùa, cơ thể dễ mắc các chứng cảm cúm, trà cam chanh giúp giảm cảm lạnh và cảm cúm. Nó cũng giúp tăng cường miễn dịch và giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Uống trà cam chanh cũng có tác dụng loại bỏ độc tố, tạo cảm giác tỉnh táo và cải thiện tinh thần.
Cách pha trà cam chanh uống tăng đề kháng
Sơ chế cam chanh
Chanh rửa sạch thái lát.
Cam bỏ vỏ rồi thái khối.
Pha trà
Cho cam, chanh và trà khô cùng đường phèn vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn cho đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút thì tắt bếp.
Rót trà ra ly rồi dùng nóng.
Thành phẩm:Một ly trà cam chanh ấm áp thơm lừng với vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Trà cũng dễ nấu, thích hợp cho mùa đông lạnh. Uống trà cam chanh còn giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
Để pha được trà cam chanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn ngon miệng với cách pha trà cam chanh này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…