- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 ly trà thơm ngon này đảm bảo sức đề kháng tăng đáng kể, tránh xa cảm sốt viêm họng mùa đông!
Vào mùa cam chín, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để pha trà cam nhé.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế cam chanh
- 2.Pha trà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Cam 1 quả
- 2. Chanh 1/2 quả
- 3. Trà khô một ít
- 4. Đường phèn một ít
Trà cam chanh không còn là thức uống xa lạ với nhiều người. Nó từ lâu đã được biết đến với công dụng thải độc, trị cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết lạnh hay chuyển mùa, cơ thể dễ mắc các chứng cảm cúm, trà cam chanh giúp giảm cảm lạnh và cảm cúm. Nó cũng giúp tăng cường miễn dịch và giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Uống trà cam chanh cũng có tác dụng loại bỏ độc tố, tạo cảm giác tỉnh táo và cải thiện tinh thần.
Cách pha trà cam chanh uống tăng đề kháng
Sơ chế cam chanh
Chanh rửa sạch thái lát.
Cam bỏ vỏ rồi thái khối.
Pha trà
Cho cam, chanh và trà khô cùng đường phèn vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn cho đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút thì tắt bếp.
Rót trà ra ly rồi dùng nóng.
Thành phẩm:Một ly trà cam chanh ấm áp thơm lừng với vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Trà cũng dễ nấu, thích hợp cho mùa đông lạnh. Uống trà cam chanh còn giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
Để pha được trà cam chanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn ngon miệng với cách pha trà cam chanh này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp6 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.