Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ

Những món canh nóng hổi, có tác dụng bồi bổ sức khỏe trong những ngày lạnh như thế này càng nên được nấu thường xuyên hơn.

Nguyên liệu:

500 gam xương heo, 1 củ cà rốt, 200 gam cải thảo, 1 bó miến, 4 lát gừng, 1 củ hành lá, một thìa muối, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-1

Rửa sạch xương heo, chần qua nước nóng, sau đó vớt ra cho vào nồi áp suất, thêm nước xâm xấp. Hành lá, gừng cắt nhỏ cho vào cùng, nấu trong 10 phút ở lửa lớn.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-2

Cải thảo và cà rốt cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-3Ngâm miến vào nước trước cho mềm.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-4

Thêm cà rốt vào nồi xương cừu hầm, nấu trong 8 phút.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-5Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ-6

Cuối cùng cho cải thảo, gia vị vào cùng, nấu thêm 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị, múc ra bát, rắc thêm ít rau mùi.

 

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cach-nau-bat-canh-dai-bo-vao-mua-dong-tu-nhung-nguyen-lieu-gia-re-502021161111592248.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.