- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi làm về trễ, chỉ cần 10 phút cũng làm được món trứng hấp vừa ngon vừa đủ chất cho bữa tối
Trứng hấp không phải là món ăn xa lạ, nhưng cách làm trứng hấp rau củ vừa nhanh lại vừa ngon bằng lò vi sóng thì không phải ai cũng biết!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế súp lơ
2.Trộn trứng và hấp
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
2. Súp lơ xanh 4 bông nhỏ
3. Nước tương nhạt 5ml
4. Dầu mè 15ml
Cùng một bát trứng với lượng tương đương sẽ mất 10 phút để làm chín trong nồi hấp, trong khi đó với lò vi sóng chỉ mất 3 phút. Thật tiện lợi phải không bạn?
Trứng có giá cả phải chăng, bổ dưỡng và là nguyên liệu chế biến món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cách ăn trứng cũng rất linh hoạt, trứng có thể hấp, luộc hay xào. Trong số rất nhiều cách ăn, món trứng hấp được nhiều người thích. Đặc biệt món trứng này vừa tươi ngon, dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ dưỡng, no lâu, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cách làm trứng hấp bằng lò vi sóng
1. Sơ chế súp lơ
Súp lơ xanh chần qua với nước sôi sau đó vớt ra bát nước lạnh. Thái nhỏ súp lơ xanh.
2. Trộn trứng và hấp
Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó rây trứng qua một cái rây lọc để được hỗn hợp trứng mịn nhất.
Thêm lượng nước ấm khoảng 1,5 lần lượng chất lỏng trứng rồi khuấy đều.
Tiếp đó thêm súp lơ thái nhỏ vào trộn chung. Bọc kín bát trứng bằng màng bọc thực phẩm.
Cho bát trứng vào lò vi sóng để làm chín trong 3 phút.
Trứng sau khi chín thì lấy ra, thêm nước tương và dầu mè lên trên rồi dùng nóng.
Thành phẩm:
Trứng hấp được làm bằng lò vi sóng vừa mềm mịn lại ngọt ngon. Món trứng hấp rau củ này bạn có thể thêm các loại rau củ mà bạn yêu thích vào cũng sẽ rất ngon. Đặc biệt, món ăn này chế biến rất nhanh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn mà vẫn có được món ăn ngon miệng.
Để làm được món trứng hấp như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm trứng hấp bằng lò vi sóng này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.