- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra đầu bếp xịn ướp thịt bò thế này, làm món gì cũng mềm ngon không bao giờ dai cứng!
Học được cách ướp thịt bò xịn thế này rồi thì bạn có thể trổ tài làm đủ món từ thịt bò rồi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Để thịt nghỉ
2.Thái thịt
3.Băm gừng
4.Ướp thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt thăn bò 1 miếng
2. Gừng già 1 mẩu
3. Hành lá: một ít
4. Gia vị khác: Nước tương, dầu hào, muối tinh, tinh bột, dầu ăn.
Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày. Thịt bò cũng khá giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong cách chế biến thịt bò, làm sao để ướp thịt bò được tươi và mềm ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết cách. Cho nên, bạn hãy học ngay cách ướp thịt bò đúng cách dưới đây nhé, chắc chắn món thịt bò của bạn sẽ mềm ngon vô cùng.
Cách ướp thịt bò mềm ngon
1. Để thịt nghỉ
Đầu tiên sau khi mua thịt bò về, hãy để thịt vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bước này chủ yếu để loại bỏ axit có trong thịt bò.
2. Thái thịt
Muốn thịt bò ngấm gia vị và đủ mềm thì phải chú ý khi thái lát thịt bò. Khi thái thịt bò thì thái thành từng lát mỏng ngang thớ sẽ làm cho thịt bò mềm hơn.
3. Băm gừng
Gừng băm nhỏ cho vào bát rồi thái hành lá cho vào bát gừng. Thêm nửa bát nước ấm vào khuấy đều rồi ngâm một lúc.
4. Ướp thịt bò
Cho 1 thìa dầu hào vào bát thịt bò, thêm nước tương vào rồi dùng tay bóp trộn cho thịt ngấm đều gia vị. Khi ướp thịt bò không cần cho rượu nấu ăn. Sau khi trộn xong thịt bò thì đổ nước hành gừng vừa ngâm vào bát thịt bò.
Khi thịt bò đã ngấm hết nước hành gừng thì bạn cho thêm chút muối vào rồi dùng tay trộn đều.
Tiếp đó cho 1 lòng trắng trứng vào để ướp thịt bò được mềm hơn. Lúc này thịt bò đã trở nên đặc biệt mềm sau khi lòng trắng trứng quyện hoàn toàn vào miếng thịt.
Cuối cùng thêm 1 thìa canh tinh bột vào trộn chung một lần nữa. Sau đó thêm nửa thìa dầu ăn vào. Bước này giúp khóa ẩm cho món thịt bò. Khi ăn thịt bò sẽ mềm hơn. Với cách ướp này thịt bò sẽ thích hợp dùng cho cả món xào và nhúng lẩu.
Như vậy, với những bước thực hiện như trên chắc chắn sẽ làm cho món thịt bò của bạn luôn mềm, ngọt ngon mà không bị dai đâu nhé. Bạn hãy học ngay để chế biến món ăn từ thịt bò thật ngon nhé!
Chúc bạn thành công với cách ướp thịt bò này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp21 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.