- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông chị em nhất định phải thường xuyên ăn món chè này, vừa giữ ấm cơ thể vừa làm da hồng hào trắng mịn
Mỗi tuần hãy ăn món chè này ít nhất 1 lần chị em nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc trứng và sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
2. Long nhãn khô 12g
3. Táo tàu 25g
4. Bạch chỉ 8g
5. Đường nâu lượng thích hợp
Bạch chỉ là một vị thuốc đông y quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể mua được bạch chỉ ở các cửa hàng thuốc đông y. Bạch chỉ được dùng làm thuốc bổ cho việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, nó có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho phụ nữ trung niên trở nên hồng hào hơn. Long nhãn, táo tàu, đường nâu đều có tác dụng thanh nhiệt dưỡng can lại kết hợp với trứng gà giàu chất đạm. Vậy nên, món chè hột gà giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho chị em rất hiệu quả mà cách làm thật đơn giản. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.
Cách nấu chè hột gà
1. Luộc trứng và sơ chế các nguyên liệu
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối rồi cho trứng vào đun ở lửa lớn cho sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun sôi trong 8 phút. Trứng chín bóc bỏ vỏ.
Ngâm táo tàu, bạch chỉ, long nhãn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bụi bẩn.
2. Nấu chè
Trứng sau khi bóc dùng dao khứa vài đường trên quả trứng. Cho trứng vào nồi, thêm táo tàu, long nhãn, bạch chỉ vào.
Thêm 4 bát nước lọc vào đun sôi sau đó chuyển sang lửa vừa đến hơi nhỏ. Đun trong 30 phút.
Cuối cùng thêm đường nâu vào, đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Chè hột gà là một món ăn ngon quen thuộc vào mùa đông. Đây là một món ăn bổ dưỡng, giúp bụng dễ chịu, toàn thân ấm áp. Món chè có vị ngọt thanh, rất dễ chế biến và dễ ăn. Vì thế, vào mùa lạnh bạn hãy thường xuyên ăn món chè hột gà này nhé.
Lưu ý: Không nên thay đường nâu bằng đường kính trắng.
Để làm được món chè hột gà thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè hột gà này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.