- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông chị em nhất định phải thường xuyên ăn món chè này, vừa giữ ấm cơ thể vừa làm da hồng hào trắng mịn
Mỗi tuần hãy ăn món chè này ít nhất 1 lần chị em nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc trứng và sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
2. Long nhãn khô 12g
3. Táo tàu 25g
4. Bạch chỉ 8g
5. Đường nâu lượng thích hợp
Bạch chỉ là một vị thuốc đông y quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể mua được bạch chỉ ở các cửa hàng thuốc đông y. Bạch chỉ được dùng làm thuốc bổ cho việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, nó có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho phụ nữ trung niên trở nên hồng hào hơn. Long nhãn, táo tàu, đường nâu đều có tác dụng thanh nhiệt dưỡng can lại kết hợp với trứng gà giàu chất đạm. Vậy nên, món chè hột gà giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho chị em rất hiệu quả mà cách làm thật đơn giản. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.
Cách nấu chè hột gà
1. Luộc trứng và sơ chế các nguyên liệu
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối rồi cho trứng vào đun ở lửa lớn cho sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun sôi trong 8 phút. Trứng chín bóc bỏ vỏ.
Ngâm táo tàu, bạch chỉ, long nhãn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bụi bẩn.
2. Nấu chè
Trứng sau khi bóc dùng dao khứa vài đường trên quả trứng. Cho trứng vào nồi, thêm táo tàu, long nhãn, bạch chỉ vào.
Thêm 4 bát nước lọc vào đun sôi sau đó chuyển sang lửa vừa đến hơi nhỏ. Đun trong 30 phút.
Cuối cùng thêm đường nâu vào, đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Chè hột gà là một món ăn ngon quen thuộc vào mùa đông. Đây là một món ăn bổ dưỡng, giúp bụng dễ chịu, toàn thân ấm áp. Món chè có vị ngọt thanh, rất dễ chế biến và dễ ăn. Vì thế, vào mùa lạnh bạn hãy thường xuyên ăn món chè hột gà này nhé.
Lưu ý: Không nên thay đường nâu bằng đường kính trắng.
Để làm được món chè hột gà thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè hột gà này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.