- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 4 món đơn giản với thịt và rau củ để bổ sung dinh dưỡng, giúp bạn trải qua mùa đông an toàn
Thời tiết trở lạnh cũng là lúc chúng ta cần phải chú ý cho những bữa ăn đầy đủ chất nhưng ít dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 4 món ăn ngon ngày đông cực đơn giản gồm thịt và rau củ, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại làm ấm bụng, tốt cho tim mạch, cả nhà đều thích.
Miến thịt viên cải thảo
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt viên Bột khoai lang Gừng Hành tím |
2 thìa xì dầu
|
Thực hành
1. Miến ngâm nước ấm.
2. Sau khi rửa sạch cải thảo, bạn cắt nhỏ theo chiều dọc.
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành tím và gừng thái sợi vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho cải thảo vào xào chín tới, nêm dầu hào, xì dầu đảo đều.
4. Đổ bột khoai lang và thịt viên vào, thêm nước, chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 20 phút.
5. Cho miến vào và nêm muối vừa ăn sẽ rất thơm ngon.
Đậu phụ hầm cà rốt với tôm
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi 2 lát đậu phụ Lượng cà rốt vừa đủ Lượng gừng vừa đủ |
Nửa thìa rượu nấu ăn |
Thực hành
1. Rửa sạch tôm, bóc vỏ và loại bỏ đường chỉ trên lưng tôm rồi ướp với rượu nấu ăn và hạt tiêu trong 20 phút. Đầu tôm giữ lại nấu sau.
2. Đậu phụ cắt miếng, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
3. Đun nóng chảo trước, cho đầu tôm và gừng thái sợi vào xào cho tôm thấm dầu, sau đó cho cà rốt thái sợi vào xào.
4. Đổ một lượng nước ấm vừa đủ, cho đậu phụ và tôm vào. Đậu phụ và tôm rất dễ nấu, không cần nấu quá lâu, sau khi nước sôi thì đun nhỏ lửa khoảng 3 phút;
5. Cho lượng muối tiêu thích hợp nêm nếm theo khẩu vị, cuối cùng cho ít nước tinh bột năng vào để canh có độ sệt.
Thịt bò hầm cà chua
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt bò lượng thích hợp 3 quả cà chua 2 củ khoai tây 3 thìa xì dầu 2 nhánh tỏi |
2 thìa rượu nấu ăn
|
Thực hành
1. Dùng thịt bò thăn là tốt nhất. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh rồi cho gừng thái sợi vào, thêm một thìa rượu nấu ăn, chần qua rồi rửa lại bằng nước ấm.
2. Cắt nhỏ cà chua và khoai tây miếng vừa ăn.
3. Cho một cục đường phèn nhỏ vào nồi thêm chút dầu, đun đến khi tan chảy thì trút thịt bò vào chiên để tạo màu, sau khi chiên xong lấy ra dùng sau.
4. Sau khi rửa sạch nồi, thêm một chút dầu, cho hành và gừng băm vào phi thơm, đổ cà chua đã cắt vào xào để lấy nước cà chua, sau đó đổ khoai tây vào xào một phút.
5. Cho thịt bò vào, đổ nước nóng ngập thịt bò, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, vặn lửa nhỏ và đun trong 1 giờ.
6. Lúc này bạn nêm nếm xem nước đã đủ vị và thịt bò đã ngon chưa, nêm chút muối cho vừa ăn là có thể bắc ra khỏi nồi.
Cánh gà hầm nấm và đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
7 cánh gà vừa 1 miếng đậu phụ Nấm hương Lượng gừng tỏi thích hợp Ớt xanh đỏ thích hợp Nửa củ hành tây |
3 thìa dầu hào
|
Thực hành
1. Chặt đôi cánh gà, ngâm nấm cho mềm, hành tây cắt khúc nhỏ, tỏi và gừng cắt lát, ớt xanh và ớt đỏ cắt miếng để dùng sau.
2. Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đổ 2 muỗng cà phê dầu vào nồi, chiên đậu đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để dùng.
3. Cho dầu vào nồi, cho tỏi, gừng và nấm hương vào xào trên lửa nhỏ, sau đó cho cánh gà vào xào cho đến khi bề mặt chuyển màu và không bị nát.
4. Thêm nước, đun sôi mà không cho nguyên liệu vào, nêm dầu hào, xì dầu và đường cho vừa ăn. Đổ đậu đã chiên trước đó vào, vặn lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
5. Lúc này nước sốt đã sệt lại, cho ớt chuông và hành tây vào nấu trong 2 phút trước khi dùng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.